Thứ 2 - Thứ 6: 8:00 - 19:00

 • Tiếng Việt
 • American
 • 10 điều cần tránh để kệ kho được tối ưu

   

  10 điều cần tránh để kệ kho được tối ưu

  07
  Th5

  Kệ kho hàng là loại kệ được dùng phổ biến trong các nhà kho gia đình hoặc công nghiệp. Có nhiều loại kệ để hàng nặng khác nhau như: Kệ double-deepkệ selectivekệ VNA,… để phù hợp với không gian kho hàng và đặc điểm hàng hóa cần được lưu trữ. Loại kệ này được dùng phổ biến và đem lại hiệu quả hoạt động lớn cho kho hàng. Để có được một kệ kho hoạt động tốt, bạn cần tránh 10 điều sau để kệ kho của bạn được tối ưu. 


  Nội dung: 10 điều cần tránh để kệ kho được tối ưu

  1. Không tuân thủ theo quy định pháp luật
  2. Sai lầm khi chọn chuyên gia tư vấn
  3. Những giá kệ kho hàng “siêu rẻ”
  4. Kệ kho với những tầm nhìn ngắn hạn
  5. Việc phỏng đoán tải trọng/vị trí pallet
  6. Sử dụng loại xe nâng cũ cho hệ thống kệ mới
  7. Bảo trì kém chất lượng
  8. Kệ kho thiếu bộ phận bảo vệ
  9. Việc tự sửa chữa hệ thống kệ
  10. Lắp đặt kệ không đúng với mục đích sử dụng

  1. Không tuân thủ theo quy định pháp luật

  Khi xây dựng một nhà kho, các doanh nghiệp cần phải tuân thủ theo quy định của nhà nước, cần có giấy phép xây dựng (hoặc giấy phép sửa chữa cải tạo công trình, giấy phép di dời công trình), có sự tham khảo tư vấn của các bên thi công lắp đặt để đảm bảo an toàn, tránh những trường hợp tai nạn, hỏa hoạn, sập các giá đỡ không đáng có. Nếu bạn không tuân thủ theo pháp luật, khi tai nạn xảy ra, không có đủ giấy tờ khi bảo hiểm yêu cầu, doanh nghiệp sẽ phải có tự bồi thường hoặc nếu nghiêm trọng bạn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

  2. Sai lầm khi chọn chuyên gia tư vấn

  Thông thường, bên cạnh với việc chọn đơn vị lắp đặt kệ các doanh nghiệp thường có người tư vấn để hỗ trợ doanh nghiệp chọn được loại giá đỡ phù hợp với kho hàng. Tuy nhiên, các chuyên gia tư vấn chỉ có thể cung cấp kiến thức dựa trên mức độ hiểu biết của họ chứ họ không phải các kỹ sư, nhà sản xuất hoặc thiết kế để cung cấp cho bạn một phương án tối ưu nhất. Một hệ thống giá đỡ pallet hoạt động hiệu quả sẽ giúp đẩy nhanh hoạt động kho hàng mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Tuy nhiên nếu hệ thống kệ kho hoạt động không hiệu quả sẽ khiến kho hàng hoạt động kém và có thể bạn sẽ phải bỏ ra thêm chi phí để lắp đặt lại hoặc di dời hệ thống kệ.

  Chuyên gia tư vấn kho kệ

  3. Những giá kệ kho hàng “siêu rẻ”

  Với tâm lý “giá cả là tiêu chí hàng đầu”, có một số đơn vị lắp đặt kệ cho bạn một bảng báo giá kệ để hàng nặng đẹp với chi phí thấp hơn rất nhiều so với các đơn vị khác. Bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra sự lựa chọn. Những hệ thống kệ được gọi là “siêu rẻ” thì luôn đi kèm với những rủi ro. Ngay cả khi họ cho một giải pháp hệ thống kệ đúng theo yêu cầu về tải trọng trên mỗi đơn vị pallet thì nó chưa chắc là giải pháp an toàn. Bằng cách sử dụng ước tính rằng bạn sẽ chỉ sử dụng 70% công suất của kệ kho, họ sẽ vẫn đáp ứng đủ tải trọng trên mỗi vị trí pallet. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng 70% công suất chứ không nên bỏ hàng 100% (đó là lý do vì sao thường các nhà cung cấp kệ sẽ cho bạn tải trọng/vị trí pallet lớn hơn so với yêu cầu của doanh nghiệp). Và trong trường hợp trên, nếu bạn sử dụng 100% công suất kệ thì hệ thống kệ có thể bị sụp đổ, gây nguy hiểm đến tính mạng người trong kho và thiệt hại hàng hóa là vô cùng to lớn.

  4. Kệ kho với những tầm nhìn ngắn hạn

  Khi lắp đặt một hệ thống kệ kho mới bạn không nên chỉ nhìn vào tình hình hiện tại mà còn nên xét đến nhu cầu của thị trường đối với loại hàng hóa của bạn trong tương lai để lắp đặt kệ kho một cách hợp lý. Hãy nhớ rằng, nhu cầu hàng hóa của bạn trong tương lai sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc lựa chọn kệ kho và cách bố trí của nó. Nếu bạn chỉ dừng lại ở việc lựa chọn hệ thống kệ phù hợp với mức hàng hóa hiện tại của bạn mà bỏ qua tầm nhìn xa hơn, rất có thể bạn phải bỏ ra chi phí cao hơn để lắp đặt/bố trí lại hệ thống kệ của bạn. Nên để chi phí của bạn là tối ưu, bạn nên xét đến yếu tố thị trường của hàng hóa và lựa chọn một hệ thống phù hợp nhất cho kho hàng của bạn.

  Kệ chứa hàng Tín Đạt luôn cho bạn giải pháp dài hạn

  Kệ chứa hàng Tín Đạt luôn cho bạn giải pháp dài hạn

  5. Việc phỏng đoán tải trọng/vị trí pallet

  Đừng yêu cầu tải trọng/vị trí pallet chỉ dựa trên sự phỏng đoán của bạn. Nếu bạn yêu cầu giá đỡ có tải trọng quá cao sẽ dẫn đến việc bạn sẽ phải mất nhiều chi phí hơn. Còn nếu bạn yêu cầu tải trọng quá thấp sẽ gây nguy hiểm trong quá trình vận hành kho kệ. Chính vì vậy, hãy tính toán một cách chính xác nhu cầu của bạn về tải trọng/vị trí pallet để có được một giải pháp hiệu quả nhất.

  6. Sử dụng loại xe nâng cũ cho hệ thống kệ mới

  Khi lắp đặt kệ kho mới bạn không nhất định phải thay mới toàn bộ thiết bị xử lý trong nhà kho để vận hành hệ thống giá đỡ, điều đó sẽ khiến chi phí đầu tư của bạn bị độn lên rất cao nhưng hãy chú ý khi sử dụng lại các thiết bị xử lý cũ hay đảm bảo rằng nó đang hoạt động tốt và tương thích với hệ thống kệ mới. Với một hệ thống kệ mới, rất có thể loại xe nâng bạn đang dùng không hoạt động tốt, nhập/xuất hàng hóa lâu hơn gây tốn thời gian và tăng chi phí vận hành. Hãy đánh giá và xem xét cẩn thận, một chiếc xe nâng mới có thể hoạt động nhanh hơn, an toàn hơn, làm giảm chi phí trên mỗi lần xuất/nhập hàng hóa và tăng năng suất hoạt động. Nên với hệ thống kệ mới, bạn hãy cân nhắc thật kỹ loại xe nâng đang dùng có hoạt động hiệu quả hay không?

  Chọn xe nâng phù hợp nhà kho

  >> Xem thêmDự án kệ chứa hàng VNA kết hợp giải pháp xe nâng mới Aisle-Master đầu tiên tại Việt Nam

  7. Bảo trì kém chất lượng

  Hệ thống kệ của bạn cần phải được kiểm tra bảo trì thường xuyên để đảm bảo chất lượng của kệ. Nhân viên nhà kho cũng cần được trang bị các kiến thức cần thiết để nhận ra vấn đề và báo cáo cho quản lý. Khi thấy có bất kỳ thay đổi, biến dạng nào của kệ dù là nhỏ nhất đều có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng nhân viên nhà kho. Hãy chắc rằng kệ kho của bạn được bảo trì tốt, đem lại môi trường làm việc an toàn cho nhân viên của bạn.

  8. Kệ kho thiếu bộ phận bảo vệ

  Thông thường ở mỗi kệ kho đều có bộ phận bảo vệ để phòng tránh những va chạm từ nhân viên/xe nâng tác động trực tiếp đến kệ. Nhất là trong lúc lái xe, tài xế có thể gây ra những va chạm với kệ, ngay cả khi tài xế được đào tạo một cách có tay nghề cao thì va chạm cũng có thể xảy ra. Để phòng tránh những va chạm trực tiếp đó, các kệ sẽ có thêm bộ phận bảo vệ để tránh những rủi ro nguy hiểm có thể xảy ra.

  Trang bị hệ thống kệ với bộ phận bảo vệ

  Thiết lập bộ phận bảo vệ barriers

  9. Việc tự sửa chữa hệ thống kệ

  Cấu tạo của kệ chứa hàng không quá phức tạp và khi xảy ra mọi biến dạng thì bạn đều có thể tự sửa chữa. Tuy nhiên, bạn không phải là chuyên gia, bạn sẽ không biết được các cấu tạo kệ có ảnh hướng thế nào đến khả năng chịu tải của các giá kệ để pallet. Việc tự ý sửa chữa sẽ làm ảnh hưởng đến cấu trúc tổng thể của kệ. Chính vì vậy, khi kệ xảy ra biến dạng hãy liên lạc với đơn vị lắp đặt kệ và yêu cầu họ sửa chữa cho bạn để phòng tránh những rủi ro không cần thiết. 

  10. Lắp đặt kệ không đúng với mục đích sử dụng

  Đối với mỗi kho hàng: không gian, hàng hóa, chi phí luôn là vấn đề mà người quản lý cần quan tâm. Bạn sẽ có rất nhiều phương án cho kho hàng của bạn, hãy tập trung vào mục đích sử dụng kho hàng của bạn để chọn phương án kệ kho phù hợp nhất.

  Tín Đạt JSC – đơn vị chuyên thi công lắp đặt kệ chứa hàng, chúng tôi sẽ cho bạn một giải pháp đúng với mục đích sử dụng của bạn. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để có giải pháp phù hợp nhất nhé.

  CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP TÍN ĐẠT

  • Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà Mỹ Thịnh, 137 Lê Quang Định, P.14, Q.Bình Thạnh, HCM
  • Điện thoại: Mr. Sơn 0904538278 – Mr. Hùng 0973081177
  • Email: sonracking@cptindat.com

  Bài viết liên quan

  .
  .
  .