Thứ 2 - Thứ 6: 8:00 - 19:00

 • Tiếng Việt
 • American
 • 5 điều bạn cần biết về kệ pallet

   

  5 điều bạn cần biết về kệ pallet

  18
  Th11

  Kệ pallet là một giải pháp lưu trữ hiệu quả mà bất kỳ nhà kho nào cũng nên sử dụng. Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về loại kệ này, bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin về các loại kệ pallet như kệ selectivekệ double-deepkệ VNA,… có nhiều thông tin để bạn tiếp cận và lựa chọn kệ. Các nhà cung cấp kệ cũng sẽ tư vấn và đưa cho bạn giải pháp kệ phù hợp. Tuy nhiên, để mọi thứ được rõ ràng bạn nên biết thêm về các loại kệ pallet để dễ dàng hơn trong việc thảo luận và đưa ra giải pháp phù hợp. Dưới đây là 5 điều cơ bản mà bạn cần biết về kệ pallet mà bạn nên tìm hiểu.

  #1. Lựa chọn một công ty sản xuất kệ uy tín

  Lựa chọn một công ty sản xuất kệ uy tín luôn ưu tiên hàng đầu để có được một hệ thống kệ pallet phù hợp nhất. Họ sẽ có những kiến thức chuyên môn cùng kinh nghiệm thi công lắp đặt để tư vấn cho bạn những giải pháp lưu trữ phù hợp. Bạn có thể dựa vào hồ sơ năng lực ở mỗi công ty sản xuất: Dự án đã thực hiệncác đối tác mà công ty đã cung cấp kệ,… để lựa chọn được nhà cung cấp kệ phù hợp.

  Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Vì sao bạn phải chọn một công ty kệ kho uy tín? để hiểu rõ hơn lý do nhé.

  #2. Lắp đặt hệ thống kệ mới hoặc lắp đặt thêm kệ kho hàng mới

  • Nếu bạn một hệ thống kệ kho hàng mới: Bạn sẽ phải biết kích thước của nhà kho, bao gồm cơ sở hạ tầng dưới mặt đất và hệ thống phòng cháy chữa cháy. Nếu bạn không có layout không gian kho, nhà cung cấp kệ sẽ tiến hành xuống đo đạc, vẽ lại không gian kho và tiến hành bố trí kệ.
  • Nếu bạn lắp đặt kệ vào hệ thống kệ cũ: Bạn phải cung cấp thông tin về hệ thống kệ mà bạn đang sử dụng cho nhà cung cấp kệ. Cung cấp hình ảnh kệ đang sử dụng để đơn vị lắp đặt xác định loại kệ mà bạn đang sử dụng có đang phù hợp với modem kệ của họ hay không.
  5 điều bạn cần biết về kệ pallet

  #3. Bạn đang lưu trữ hàng hóa gì?

  Có đa dạng chủng loại hàng hóa, tùy theo hàng hóa và phương thức vận hành của chúng mà sẽ phù hợp với các loại kệ pallet. Để lựa chọn loại kệ phù hợp, bạn sẽ phải trả lời 2 câu hỏi căn bản sau:

  • Chiếu theo cách vận hành: Nếu hàng hóa của bạn được xuất nhập bằng tay, bạn có thể lựa chọn kệ shelvingkệ trung tảikệ sàn mezzanine floor,… Nếu hàng hóa của bạn được xuất nhập bằng xe nâng, bạn có thể lựa chọn các loại kệ palletKệ selectivekệ drive-inkệ VNAkệ double-deep,… hoặc bạn có thể lựa chọn lắp đặt cả 2 loại trong một nhà kho, tùy theo hàng hóa trong kho hàng của bạn.
  • Số lượng vị trí cần lưu trữ? Kích thước hàng hóa của bạn có đồng nhất?

  #4. Trọng lượng và kích thước pallet hàng của bạn

  Bạn có thể tham khảo hình ảnh dưới đây để xác định kích thước pallet hàng của bạn.

  pallet design

  Theo kích thước, pallet được chia ra thành 2 loại là pallet chuẩn và không chuẩn:

  Với kích thước pallet chuẩn được sử dụng là:

  • Pallet Euro (Theo tiêu chuẩn Châu Âu): W800*D1200mm/ 3 pallets/ level.
  • Pallet Asia (Theo tiêu chuẩn Châu Á): W1200x D1000, or W1000*1200/ 2 pallets/ level.
  • Pallet Japan (Theo tiêu chuẩn Nhật): 1100×1100 mm/ 2 pallets/ level

  #5. Biết các thuật ngữ về kệ pallet

  Khi làm việc với các nhà cung cấp kệ, bạn sẽ gặp phải một số thuật ngữ chuyên môn liên quan đến cấu tạo của kệ. Để quá trình làm việc của bạn và đơn vị cung cấp kệ diễn ra thuận lợi, bạn nên nắm một số thuật ngữ cơ bản trong ngành kệ để việc trao đổi dễ dàng hơn:

  • Beam: Là thanh nằm ngang có vai trò giữ pallet hàng hóa đặt trong giá đỡ
  • Upright: thanh chống thẳng đứng giúp liên kết các thanh beam lại với nhau
  • Bracing (thanh giằng): được đặt giữa 2 thanh trụ upright, liên kết với nhau tạo nên một khung
  Layout selective rack

  Bạn có thể tham khảo thêm hình bên trên hoặc ở bài viết: Tìm hiểu về một số bộ phận cấu tạo kệ chứa pallet để hiểu rõ hơn về các thuật ngữ này trong ngành kệ.

  Ở Tín Đạt JSC, chúng tôi luôn cung cấp cho bạn giải pháp kệ kho lý tưởng với nhiều phù hợp với không gian kho hàng, hàng hóa cùng ngân sách hợp lý để khách hàng lựa chọn. Hãy liên lạc ngay với Tín Đạt JSC để được tư vấn lắp đặt ngay hôm nay nhé.

  CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP TÍN ĐẠT

  • Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà Mỹ Thịnh, 137 Lê Quang Định, P.14, Q.Bình Thạnh, HCM
  • Điện thoại: Mr. Sơn 0904538278 – Mr. Hùng 0973081177
  • Websitehttps://kechuahangtindat.com/

  Bài viết liên quan

  .
  .
  .