Thứ 2 - Thứ 6: 8:00 - 19:00

 • Tiếng Việt
 • American
 • 7 điều cần cân nhắc khi lựa chọn lắp đặt kệ kho hàng

   

  03
  Th3

  Bạn đang đầu tư lắp đặt giá kệ kho hàngHệ thống kệ kho hàng được sử dụng phổ biến trong các nhà kho nhất là nhà kho công nghiệp. Một hệ thống giúp bạn lưu trữ và quản lý hàng hóa hiệu quả hơn. Song nó cũng mang lại mối nguy hiểm lớn nếu bạn không sử dụng chúng một cách an toàn. Dưới đây là 7 điều cần cân nhắc khi lựa chọn lắp đặt kệ kho hàng. Giúp chúng vận hành hiệu quả hơn.

  #1. Giá đỡ phải được cố định với sàn kho bằng bulong

  Tất cả các thanh trụ upright của hệ thống kệ phải được cố định vào sàn kho để tạo ra liên kết chặt chẽ giúp kho hàng đứng vững khi đưa vào vận hành. Trụ upright được liên kết với sàn bằng tấm đế và bulong được thiết kế đảm bảo chất lượng và độ bền khi hoạt động trong thời gian dài.

  Tấm đế và bu lông làm việc cùng nhau để bảo vệ giá đỡ của bạn trước bất kỳ lực nào xảy ra gần chân trụ. Có thể là động đất hay va chạm đến từ xe nâng, bạn không thể lường hết các rủi ro và ngăn ngừa nó một cách hoàn toàn, khi đó việc cố định trụ Upright vào sàn nhà sẽ giúp cho giá đỡ của bạn nguyên vẹn và giúp đảm bảo rằng mọi người trong khu vực làm việc được an toàn.

  7 điều cần cân nhắc khi lựa chọn lắp đặt kệ kho hàng

  #2. Sàn kho có đáp ứng tiêu chuẩn thiết kế

  Tùy vào yêu cầu của khách hàng và điều kiện sử dụng, nền nhà kho được chia làm các loại:

  • Nền bê tông
  • Nền bê tông cốt thép
  • Nền bê tông có phoi thép chịu va chạm
  • Nền bê tông chịu được sự ăn mòn của axit, kiềm;
  • Nền lát gạch xi măng
  • Nền thép
  • Nền lát ván gỗ, chất dẻo
  • Nền bê tông atphan.

  Mỗi loại sàn bê tông sẽ có các yêu cầu và độ chịu lực khác nhau. Bên nên tham khảo ý kiến của các bên: Đơn vị làm sàn kho, đơn vị cung cấp giá kệ chứa hàng để nghe ý kiến các bên mà lực chọn loại sàn thích hợp nhất cho kho hàng của bạn.

  Lưu ý rằng, trước khi bạn neo giá pallet vào sàn bạn phải đảm bảo rằng mặt sàn nhà có thể chịu được trọng lực và áp lực mà bạn sắp tác động lên đó. Đối với các loại kệ chứa hàng hóa có tải trọng nhẹ, bạn có thể cân nhắc mặt sàn gỗ hoặc lưới. Tuy nhiên, để lựa chọn được đảm bảo bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên giá.

  #3. Độ dốc của sàn

  7 điều cần cân nhắc khi lựa chọn lắp đặt kệ kho hàng

  Độ nghiêng của mặt sàn nhà kho bạn không dễ nhận biết bằng mắt thường. Lưu ý khi lắp đặt một hệ thống kệ chứa hàng, các thanh trụ có thể bị nghiên do ảnh hưởng của sàn nhà kho. Vì vậy sau khi cố định chân trụ vào mặt sàn, bạn phải kiểm tra độ nghiêng của chân trụ, nếu trụ bị nghiêng, nhà cung cấp phải chêm thêm đế chân để đảm bảo trụ không bị nghiêng hoặc trong giới hạn nghiêng cho phép. 

  #4. Lưu ý sử dụng nền kho cũ

  Sử dụng một nhà kho cũ với một nên kho đã qua sử dụng là tình trạng khá phổ biến trong ngành kho vận khi nhà kho đó đáp ứng nhu cầu về không gian, vị trí,… kho. Tuy nhiên, sử dụng một nền kho cũ đã qua sử dụng cũng sẽ có một số vấn đề phát sinh như: Sàn kho bị nứt, bị thủng hoặc qua thời gian khả năng chịu tải của mặt sàn bị thay đổi,… để việc sử dụng sàn kho cũ không có những phát sinh không hay, cách tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia, với kiến thức và kinh nghiệm của họ, họ sẽ cho bạn biết sàn kho của bạn có phù hợp với yêu cầu của bạn.

  #5. Đánh giá khả năng thiên tai ở địa phương

  “Thiên tai là hiện tượng tự nhiên bất thường có thể gây thiệt hại về người, tài sản, môi trường, điều kiện sống và các hoạt động kinh tế – xã hội.”

  Đánh giá khả năng xảy ra thiên tai ở địa phương và những tác động lên kệ là hoạt động quan trọng và được đánh giá đo lường ngay khi ở giai đoạn thiết kế để đảm bảo khi đưa vào vận hành tại địa phương, hệ thống kệ vẫn sẽ hoạt động ổn định trong điều kiện thiên tai xảy ra. Ở Việt Nam, thiên tai có thể xảy ra nhất là bão, lũ với sức gió mạnh tập trung Các vùng hay xảy ra ngập lụt: vùng châu thổ sông Hồng, đồng bằng sông Cửu Long, vùng trũng ở Bắc Trung Bộ và đồng bằng hạ các sông lớn ở Nam Trung Bộ.

  Động đất có thể xảy ra hoặc chịu dư chấn ở một số tỉnh như: Hà Tĩnh, Quảng Nam, Điện Biên, Cao Bằng hay Hà Nội.

  Khi lựa chọn – thiết kế và lắp đặt hệ thống kệ chứa hàng, bạn nên tìm hiểu khả năng xảy ra thiên tai ở địa phương cùng những tác động lên kệ để việc vận hành là an toàn nhất.

  #6. Kiểm tra và bảo trì

  7 điều cần cân nhắc khi lựa chọn lắp đặt kệ kho hàng

  Sau khi việc lắp đặt kệ kho hoàn thành và đưa vào sử dụng bạn phải lưu ý đến việc kiểm tra và bảo trì hệ thống kệ theo định kỳ để đảm bảo hệ thống kệ chứa hàng hoạt động an toàn.

  Việc tiến hành kiểm tra phải được tiến hành bởi người có trình độ chuyên môn để việc đánh kiểm tra và bảo trì được tiến hành một cách hiệu quả nhất. Bất kỳ một hệ thống kệ nào đều có một giới hạn chịu tải nhất định và mọi biến dạng đều có thể đổi khả năng chịu tải của kệ, khi kệ hoạt động quá công suất, có thể dẫn để đổ sập gây nguy hiểm cho con người và hàng hóa trong kho. Chính vì vậy, việc kiểm tra và bảo trì kệ là hết sức quan trọng để đảm bảo kệ hoạt động ổn định theo thời gian.

  Xem thêm: Bao lâu thì nên bảo trì kệ kho hàng một lần?

  #7. Bảo vệ hệ thống kệ bởi xe nâng

  7 điều cần cân nhắc khi lựa chọn lắp đặt kệ kho hàng

  Mặc dù được đo lường và lắp đặt một cách chắc chắn nhất, nhưng các lực do va chạm nhất là va chạm bằng xe nâng gây ra đều gây ra tác động lớn đối với hệ thống kệ. Chúng ta có thể giảm thiểu các va chạm đó bằng bằng cách như training cho tài xế xe nâng kỹ năng lái xe tốt để giảm thiểu tai nạn, tăng cường ánh sáng trong kho để tài xế quan sát tốt,… nhưng mọi tai nạn đều có thể xảy nên việc hạn chế va chạm có thể đến từ hệ thống kệ chứa hàng. Việc lắp đặt thêm hệ thống barrier để bảo hệ thống kệ khỏi sự va chạm trực tiếp từ xe nâng sẽ giúp bạn bảo vệ tính toàn vẹn của hệ thống kệ chứa hàng tốt hơn.

  Tín Đạt JSC – đơn vị sản xuất và lắp đặt kệ chứa hàng

  Được thành lập 2007, Tín Đạt JSC chuyên cung cấp và lắp đặt kệ chứa hàng. Với đội ngũ kỹ sư tay nghề cao cùng kinh nghiệm lắp đặt, chúng tôi cho bạn giải pháp lưu trữ phù hợp nhất với mục đích lưu trữ của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp lưu trữ lưu trữ, hãy liên lạc ngay với Tín Đạt JSC thông qua số điện thoại: Mr.Sơn 0904538278 – Mr. Hùng 0973081177 để được tư vấn giải pháp ngay hôm nay nhé.

  logo Tín Đạt

  Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Công Nghiệp Tín Đạt

  • Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà Mỹ Thịnh, 137 Lê Quang Định, P.14, Q.Bình Thạnh, HCM
  • Điện thoại: Mr.Sơn 0904538278 – Mr. Hùng 0973081177
  • Email: sonracking@cptindat.com
  • Website: https://kechuahangtindat.com/

  Bài viết liên quan

  .
  .
  .