Thứ 2 - Thứ 6: 8:00 - 19:00

 • Tiếng Việt
 • American
 • Ảnh hưởng Covid-19 đến ngành công nghiệp kệ kho?

  Ảnh hưởng Covid-19 đến ngành công nghiệp kệ kho?

  Covid-19 ảnh hưởng đến ngành công nghiệp kệ kho thế nào?

  16
  Th4

  Đại dịch Corona đang có những chuyển biến phức tạp và gây ra nhiều hậu quả không chỉ về mặt sức khỏe con người mà còn tác động lớn đến tình hình kinh tế thế giới và trong khu vực. Hầu như tất cả ngành nghề đều bị tác động bởi đại dịch này và ngành công nghiệp kệ kho cũng không tránh khỏi những ảnh hưởng có liên quan. Là một công ty chuyên lắp đặt kệ kho – Tín Đạt JSC sẽ cho bạn một số góc nhìn về ảnh hưởng của đại dịch lần này tác động lên ngành công nghiệp kệ kho.

  Đại Dịch Corona ảnh hưởng đến kinh tế thế giới như thế nào?

  Tính đến 8h00 ngày 15/04/20200, theo Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Việt Nam, thế giới đã ghi nhận 1.997.602 trường hợp mắc bệnh126.596 ca tử vong gây ảnh hưởng nặng nề đến nền sức khỏe thế giới. Bên cạnh vấn đề sức khỏe, thì nền kinh tế thế giới đang phải chịu những ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh này gây ra. Cụ thể, nền kinh tế toàn cầu được dự báo là  sẽ thiệt hại khoảng 1000 – 2000 tỷ USD trong năm 2020, tăng trưởng giảm từ 0.5 đến 1.5%. Tuy nhiên, dự báo này được công bố từ đầu tháng 3, khi tâm dịch chưa thực sự bùng phát ở Mỹ và các nước Châu Âu. Hiện tại dịch bùng phát ở Mỹ và các nước châu Âu và đang trong thời kỳ đỉnh cao, nền kinh tế phải đối mặt với sự giảm mạnh trong GDP của quý II. Các công ty, tập đoàn nổi tiếng trên thế giới cũng đưa ra những dự báo rất bi quan cho tình hình tăng trưởng của thế giới nhất là trong khu vực các quốc gia G20. Theo đó, GDP toàn cầu sẽ giảm 2,2%, trong đó 3 nước có tăng trưởng dương là Indonesia, Ấn Độ và Trung Quốc (Theo tạp chí Economist). Ở hầu hết các dự báo, thì nền kinh tế lớn của Châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc đều được đánh giá là sẽ có ảnh hưởng ít tiêu cực hơn do phòng chống đại dịch hiệu quả. Tuy ảnh hưởng được đánh giá là ít tiêu cực nhưng đại dịch cũng đang làm ảnh hưởng nền các nền kinh tế khác trong khu vực mà cụ thể là Việt Nam. Việt Nam đang là một trong những quốc gia có những biện pháp phòng dịch hiệu quả, tuy nhiên đại dịch cũng đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế Việt Nam và cụ thể là ngành kệ kho. Vậy nó ảnh hưởng thế nào đến nền kinh tế thế giới và ngành công nghiệp kệ kho ở Việt Nam, các bạn hãy theo dõi tiếp nội dung bên dưới nhé.

  Đại Dịch Corona ảnh hưởng đến kinh tế thế giới như thế nào? (hình mình họa)

  Đại Dịch Corona ảnh hưởng đến kinh tế thế giới như thế nào? (hình mình họa)

  Đại dịch Corona và ngành công nghiệp kệ kho

  Việt Nam là một quốc gia đang trên đà phát triển, mặc dù không chịu những thiệt hại kinh tế to lớn như các quốc gia khác ở khu vực Châu Âu và Mỹ, tuy nhiên xét trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ vụ đại dịch này. Các công ty, nhà máy, xí nghiệp của Việt Nam với nguồn nguyên liệu đầu vào chủ yếu được nhập khẩu từ Trung Quốc có nguy cơ tạm dừng hoạt động vì thiếu nguyên liệu đầu vào. Tâm dịch bùng nổ ở Trung Quốc làm các doanh nghiệp kệ điêu đứng bởi nguồn cung bị thiếu. Một “điểm sáng” ở đại dịch này là dịch bùng nổ ở thời điểm tết Nguyên Đán, khi mà các doanh nghiệp đều đã có những kế hoạch kinh doanh mới cho năm mới, một chu kỳ kinh doanh kết thúc ở một số doanh nghiệp và có sự dữ trữ nguyên liệu đầu vào sau dịp tết để tiếp tục hoạt động. Nên khi dịch bùng nổ, sau tết các doanh nghiệp sau tết đã có cho mình nguồn nguyên liệu đầu vào (sắt thép,… ) nên sẽ ít bị động hơn khi các nhà cung cấp ở Trung Quốc ngừng hoạt động do dịch bùng nổ,.

  Ngoài nguồn cung nguyên liệu đầu vào bị ảnh hưởng thì cung lao động cũng là vấn đề các doanh nghiệp lắp đặt kệ quan tâm. Các doanh nghiệp kệ kho cần một lượng lao động phổ thông để lắp đặt kệ ở ngoài công trường nên khi dịch xảy ra, các vấn đề về sức khỏe, chú ý an toàn đều được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Tâm lý lo sợ dịch bệnh khiến các lao động này không muốn đi thực hiện lắp đặt ở các công trình bên ngoài. Bên cạnh đó, lệnh cách ly xã hội của Nhà nước hạn chế các phương tiện di chuyển trên khắp cả nước khiến các lao động ở các vùng xa không thể đến hỗ trợ các công trình kịp thời. Chính vì vậy, cung lao động của ngành nghề này đang khiến các doanh nghiệp gặp khó khăn.

  Đại dịch Corona và ngành công nghiệp kệ kho (hình mình họa)

  Đại dịch Corona và ngành công nghiệp kệ kho (hình mình họa)

  Hiện tại, nhờ biện pháp phòng chống dịch bệnh ở Việt Nam hiệu quả mà ở một số vùng có thể tự do di chuyển qua lại, lao động cũng có thể hoạt động bình thường. Nguồn cung sắt thép cũng được giải quyết bởi Trung Quốc hoạt động trở lại bình thường. Ở thời điểm hiện tại nguồn cung có thể không phải vấn đề gây ra vấn đề quá khó khăn cho các doanh nghiệp, thì cầu lại là vấn đề chúng ta nên quan tâm tới.

  Việc tâm dịch di chuyển từ Trung Quốc sang Mỹ và các nước châu Âu, ảnh hưởng nghiệp nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp có hàng hóa xuất khẩu sang các quốc gia phương Tây. Các doanh nghiệp đang ngưng trệ sản xuất khiến nhu cầu mở rộng hoặc lắp đặt kệ chứa hàng mới để tăng sức chứa gần như là giảm đi đáng kể. Bên cạnh đó, sự lao dốc của thị trường chứng khoán, giá trị tài sản của các hộ gia đình giảm mạnh ảnh hưởng tiêu cực tới cầu tiêu dùng, ảnh hưởng đến sản xuất trong nước và trong dài hạn là nhu cầu kệ kho để chứa hàng hóa giảm mạnh.

  Ngoài ra, tâm lý đầu tư cũng là vấn đề “đau đầu” ảnh hưởng lớn đến nhu cầu kệ kho của các doanh nghiệp. Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và những chuyển biến phức tạp khiến cho họ có tâm lý ngại đầu từ, tất cả chỉ dừng lại ở câu nói: “đợi hết dịch rồi tính”.

  Nhìn chung, bởi đại dịch Corona này mà không chỉ ngàng kệ kho mà hầu như tất cả các ngành nghề khác đều bị ảnh hưởng. Mặc dù tác động đến ngành kệ kho này là không lớn, tuy nhiên nếu tình hình dịch bệnh kéo dài thì cũng không tránh khỏi những ảnh hưởng tiêu cực đến các doanh nghiệp trong ngành. Chính vì vậy, mọi doanh nghiệp luôn có những biện pháp kịp thời để phản ứng lại với đại dịch. Sẽ tùy theo tình hình của mỗi doanh nghiệp, mà họ sẽ có những phản ứng khác nhau với tình hình thực tế. Với Tín Đạt JSC, chúng tôi luôn có những biện pháp phòng chống cùng những kế hoạch cụ thể để phản ứng với tình hình dịch bệnh. Chúng tôi luôn cung cấp cho bạn những giải pháp an toàn, nhanh chóng nhất. Nếu có nhu cầu về lắp đặt kệ, hãy liên lạc ngay với Tín Đạt JSC nhé.

  Bài viết liên quan

  .
  .
  .