Thứ 2 - Thứ 6: 8:00 - 19:00

 • Tiếng Việt
 • American
 • Bạn cần chuẩn bị những gì để lắp đặt thêm kệ chứa hàng?

  Một trong những ưu điểm lớn nhất của kệ chứa hàng – pallet racking system đó là có thể tháo dỡ/di dời và lắp đặt thêm các dãy kệ pallet mỗi khi nhà kho cần thêm không gian lưu trữ. Lắp đặt thêm các dãy kệ sẽ làm tăng các vị trí pallet, tăng dung lượng lưu trữ hàng hóa của kho hàng. Vậy các nhà cung cấp thường lắp đặt thêm các dãy kệ như thế nào? Bạn cần lưu ý thêm những gì cho việc lắp đặt thêm kệ để phù hợp nhất với nhu cầu hiệu tại của bạn? Bạn theo dõi tiếp nội dung dưới đây nhé.

  Nhà cung cấp thường lắp đặt thêm các dãy kệ như thế nào?

  Việc tính toán lên layout bố trí thường là việc của các nhà cung cấp kệ, họ sẽ có đội ngũ kỹ sư tính toán để việc lắp đặt thêm các dãy kệ là phù hợp nhất. Tuy nhiên, nếu bạn là chủ hoặc quản lý nhà kho, thì bạn nên nắm được những biết thêm những kiến thức cơ bản để tìm ra giải pháp tăng lưu trữ phù hợp nhất cho kho hàng của bạn.

  Một hệ thống kho hàng không nhất định sẽ sử dụng toàn bộ không gian kho ngay từ lần đầu tiên lắp đặt kệ. Vì sao ư? Vì lúc đó có thể hàng hóa của bạn chưa đủ nhiều để sử dụng toàn bộ không gian lưu trữ. Việc số lượng vị trí pallet quá lớn so với số lượng hàng hóa cần lưu trữ sẽ khiến việc đầu từ vào cơ sở vật chất của bạn trở nên lãng phí hay quá nhiều vị trí trống khiến việc quản lý của bạn trở nên khó khăn, thời gian nhân viên bạn bốc/dỡ hàng hóa cũng lâu hơn. Chính vì vậy, một hệ thống kệ chứa hàng không nhất định sẽ sử dụng toàn bộ không gian lưu trữ sẵn có của nhà kho. Tuy nhiên, qua thời gian tình hình kinh doanh phát triển, nhu cầu lưu trữ tăng, lúc này bạn cần lắp đặt thêm các dãy kệ để phục vụ cho việc lưu trữ của kho. Các nhà cung cấp kệ sẽ tùy theo bố trí hiện tại của kho hàng của bạn mà sẽ lên bố trí và lắp đặt sao cho phù hợp. Thường việc bố trí sẽ được lắp đặt thêm bên hông của dãy kệ hoặc phía trước của các dãy kệ. Bạn có thể tham khảo hình ảnh lắp đặt thêm các dãy kệ dưới đây để bạn có thể hình dung việc lắp đặt các dãy kệ như thế nào?

  lắp đặt thêm các dãy kệ chứa hàng

  Lắp đặt thêm các dãy kệ chứa hàng – dự án Tín Đạt JSC

  Lắp đặt thêm các dãy kệ chứa hàng - dự án Tín Đạt JSC

  Lắp đặt thêm các dãy kệ chứa hàng – dự án Tín Đạt JSC

  Việc lắp đặt thêm các dãy kệ chứa hàng là việc của các đơn vị thi công lắp đặt kệ, tuy nhiên để đến được việc lắp đặt, bạn cần tính toán kỹ việc sử dụng không gian và số lượng pallet được thêm vào. Vậy cần tính toán những gì? và tính như thế nào? Hãy theo dõi tiếp nội dung dưới đây nhé.

  Xem xét và tính toán không gian có thể sử dụng

  Mặc dù không gian kho là có sẵn để bạn sử dụng, nhưng nếu bạn sử dụng không hợp lý sẽ gây trở ngại đến hoạt động vận hành của nhà kho. Không gian theo chiều dọc là cái mà bạn nên quan tâm khi xem xét lắp đặt thêm hệ thống kệ chứa hàng để lưu trữ hàng hóa. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn tận dụng không gian theo chiều dọc, hãy xem xét đến xe nâng mà bạn đang sử dụng, xe nâng đó có công suất hoạt động phù hợp với chiều cao của các dãy kệ mà bạn đang có ý định lắp đặt thêm. Sử dụng không gian theo chiều rộng cũng là một cách để tận dụng không gian hiện có trong nhà kho. Tuy nhiên, mỗi một không gian đều được sử dụng với một mục đích nhất định, bạn nên xem xét đến việc sử dụng vị trí đó trước, để xem xét việc thêm kệ có gây ảnh hưởng đến hoạt động vận hành của kho.

  Lắp đặt thêm các dãy kệ chứa hàng - dự án Tín Đạt JSC

  Lắp đặt thêm các dãy kệ chứa hàng – dự án Tín Đạt JSC

  Tính toán khả năng chịu tải phù hợp

  Khi lắp đặt thêm các dãy kệ chứa hàng, cách tốt nhất là bạn nên lựa chọn tải giống như hệ thống kệ chứa hàng hiện tại. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý việc tổ chức hàng hóa được lưu trữ trên hệ thống kệ. Nếu bạn lắp đặt thêm các dãy kệ không có cùng khả năng chịu tải với dãy kệ cũ, có thể cao hơn hoặc thấp hơn sẽ khiến nhân viên của bạn nhầm lẫn trong quá trình để hàng hóa lên kệ, gây nguy hiểm cho quá trình vận hành trong nhà kho. Nên cách tốt nhất, bạn hãy lắp đặt thêm các dãy kệ có cùng tải để dễ dàng lưu trữ. Trong trường hợp, bạn cần một dãy kệ có tải cao hơn để lưu trữ các hàng hóa đặc biệt trong kho, hãy làm một bảng thông báo riêng cho khu vực mới lắp đặt để nhân viên nhà kho nắm được thông tin để vận hành hàng hóa trong nhà kho một cách an toàn.

  Lắp đặt thêm các dãy kệ chứa hàng - dự án Tín Đạt JSC

  Lắp đặt thêm các dãy kệ chứa hàng – dự án Tín Đạt JSC

  Liên lạc với Tín Đạt JSC nếu bạn cần cung cấp kệ chứa hàng

  Được thành lập từ năm 2007, Tín Đạt JSC có đội ngũ kỹ sư với nhiều năm kinh nghiệm sẽ cho bạn một hệ thống kệ kho chứa hàng phù hợp nhất đối kho hàng của bạn. Dù là kho hàng mới hoặc kho hàng đã có hệ thống kệ cũ cần lắp đặt thêm, chúng tôi sẽ căn cứ vào layout bố trí kệ hiện có, nhu cầu kệ hiện tại cùng các đặc điểm về không gian, hàng hóa để có những giải pháp lưu trữ phù hợp. Hãy liên lạc ngay với Tín Đạt JSC để được tư vấn giải pháp ngay nhé!

  logo Tín Đạt

  Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Công Nghiệp Tín Đạt

  • Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà Mỹ Thịnh, 137 Lê Quang Định, P.14, Q.Bình Thạnh, HCM
  • Điện thoại: Mr.Sơn 0904538278 – Mr. Hùng 0973081177
  • Email: sonracking@cptindat.com
  • Websitehttps://kechuahangtindat.com/

  Bài viết liên quan

  .
  .
  .