Thứ 2 - Thứ 6: 8:00 - 19:00

 • Tiếng Việt
 • American
 • Bạn có biết khi nào cần sửa chữa/ thay thế kệ kho?

   

  Những nguyên nhân gây hư hỏng kệ kho hàng

  13
  Th8

  Kệ kho hàng luôn là lựa chọn số một đối với các nơi cần hệ thống lưu trữ. Với thiết kế linh hoạt phù hợp với mọi không gian và hàng hóa, kệ kho hàng cho bạn những giải pháp tối ưu nhất để lưu trữ hàng một cách hiệu quả. Một hệ thống kệ kho hàng có thể hoạt động lên đến 10 năm, thời gian sử dụng càng lâu càng có nhiều rủi ro nguy hiểm dễ dàng xảy ra và các nhà quản lý phải kiểm tra giá đỡ một cách thường xuyên, bảo hành bảo trì đúng với thời gian quy định để bảo đảm kệ hoạt động an toàn. Bất kỳ những thay đổi nào về mặt cấu trúc, hình dạng kệ kho đều có thể làm thay đổi khả năng chịu tải của kệ và bạn cần có phải sửa chữa thậm chí là thay thế kệ để đảm bảo an toàn. Nhưng chi phí để bạn thay thế kệ lại quá cao, và nó sẽ trở nên lãng phí nếu việc thay thế là không cần thiết, chính vì vậy bạn cần nhìn nhận đúng về việc sửa chữa hay thay thế kệ khi có những dấu hiệu kém an toàn. Cùng tham khảo nội dung dưới đây để bạn xác định đúng tình trạng của kệ và lựa chọn phương pháp sửa chữa phù hợp.

  Những nguyên nhân gây hư hỏng kệ kho hàng

  Các tác động gây nên hư hỏng cho kệ kho thường được gây ra bởi con người. Để một hệ thống kệ tự hỏng gần như là không có (với điều kiện một hệ thống kệ được cung cấp bởi nhà cung cấp kệ uy tín), các sự cố có thể xảy ra:

  • Tác động của xe nâng: Các tác động trực tiếp của xe nâng lên kệ đều gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống kệ. Xe nâng vận hành nhanh, đựng hàng hóa có tải trọng nặng, khi va chạm đều gây ra sự biến dạng lớn của kệ kho hàng.
  • Lưu trữ hàng hóa quá tải: Mỗi hệ thống kệ đều có những tải trọng quy định và nếu bạn lưu trữ hàng hóa quá tải sẽ khiến kệ của bạn bị biến dạng, việc dễ dàng nhìn thấy nhất là độ võng của các thanh beam.
  • Thay đổi thiết kế của nhà sản xuất: Điều này xảy ra khi các nhà quản lý nhà kho tự ý thay đổi chi tiết của kệ chứa hàng mà không có sự tư vấn của bên cung cấp kệ. Việc thay đổi này dẫn đến khả năng chịu tải của kệ bị thay đổi, và các nhà quản lý không biết vẫn sử dụng kệ với tải trọng ban đầu dẫn đến việc kệ quá tải, gây hư hỏng và đổ sập.
  • Tiết kiệm chi phí đầu tư: Suy nghĩ nhiều đến chi phí và lựa chọn loại kệ chứa hàng có giá thành thấp luôn đi kèm những rủi ro. Bạn nên xem xét nghiêm túc về vấn đề chi phí dành cho kho hàng của bạn. Nếu bạn lựa chọn một hệ thống kệ kém chất lượng, chi phí bỏ ra để sửa chữa và khắc phục sai lầm của bạn thậm chí còn nhiều hơn rất nhiều so với số tiền mà bạn tiết kiệm.
  Những nguyên nhân gây hư hỏng kệ kho hàng

  Hiểu được nguyên nhân và tiến hành phòng ngừa những vấn đề có thể nảy sinh có thể giúp bạn hạn chế những thiệt hại mà hệ thống kệ hư hỏng gây ra. Tuy nhiên, dù bạn phòng ngừa đến đâu cũng khó tránh khỏi việc kệ kho bị hư hỏng và phải tiến hành sửa chữa hoặc thay thế. Nếu bạn đang cân nhắc đến 2 lựa chọn này cho kho hàng của bạn, thì hãy tiếp tục theo dõi nội dung bên dưới nhé.

  Kệ kho hàng – khi nào cần sửa chữa và thay thế?

  Có rất nhiều yếu tố mà bạn cần xem xét để tiến hành ra quyết định nên sửa chữa hay thay thế kệ chứa hàng đang hoạt động trong kho của bạn. Hai yếu tố mà các nhà quản lý luôn cần xem xét và cân nhắc đó là chi phí và an toàn. Nếu một hệ thống kệ hoạt động kém an toàn, có thể dẫn đến bị đổ sập và gây ra những thiệt hại to lớn không chỉ về hàng hóa mà còn là tính mạng con người. Khi ấy bạn còn phải bỏ ra chi phí cao hơn gấp nhiều lần để khắc phục hậu quả cho việc sập kệ. Bất kỳ sự lựa chọn nào đều có những ưu khuyết điểm của nó, sửa chữa kệ cũng vậy, bạn sẽ có những lợi ích sau khi sửa chữa kệ:

  • Ít tốn kém hơn – việc sửa chữa và thay thế kệ các bộ phận nhỏ của kệ sẽ tốn ít chi phí hơn rất nhiều nếu bạn thay thế dãy kệ hoặc hệ thống kệ của bạn.
  • Thời gian sửa chữa nhanh – Một nhà kho hoạt động phải chi trả nhiều chi phí: kho bãi, nhân công, máy móc thiết bị,… nếu ngừng hoạt động trong thời gian có thể khiến lãng phí chi phí vận hành, thậm chí nếu việc này diễn ra lâu thời gian hoạt động kho hàng bị đình trệ, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty.
  Kệ kho hàng - khi nào cần sửa chữa và thay thế

  Nhưng việc sửa chữa này đôi khi không phải là lựa chọn thích hợp nhất nhất, bạn sẽ phải tiến hành thay thế khi sửa chữa kệ trong những trường hợp sau:

  • Thiệt hại lớn – hệ thống giá đỡ của bạn bị thiệt lại lớn, tuổi thọ sử dụng kệ còn lại ngắn hạn và việc sửa chữa không giải quyết hết các rủi ro.
  • Hệ thống kệ đã đến hạn sử dụng: Tuổi thọ trung bình của một hệ thống kệ có thể sử dụng lên đến 10 năm hoặc lâu hơn, thời gian sử dụng của một hệ thống kệ được nhà cung cấp kệ cung cấp cho bạn, nếu đến thời hạn sử dụng bạn nên tiến hành thay thế kệ, nếu tiếp tục sử dụng có thể dẫn đến đổ sập, nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Di dời nhà kho: Bạn đang có dự định di dời nhà kho và di dời kệ chứa hàng sang kho mới, tuy nhiên bạn cần đánh giá lại việc di dời này có cần thiết hay không? Chi phí di dời và lắp đặt một hệ thống kệ kho hàng đối với hệ thống kệ cũ có thể không mang lại nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp.
  • Việc sửa chữa kệ khó khăn: Ví dụ như bạn nhập kệ cũ ở nước ngoài, khi các bộ phận kệ bị hư hỏng sẽ khó khăn cho việc tìm một bộ phận tương tự.

  Nội dung trên tôi chỉ cho bạn thấy nên cân nhắc thật kỹ để lựa chọn giữa sửa chữa hay thay thế kệ kho hàng của bạn. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự lựa chọn an toàn cho kho hàng của bạn, để có được sự lựa chọn đúng đắn nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của đơn vị cung cấp kệ, họ sẽ cho bạn những tư vấn thích hợp nhất. Xem xét, đo lường mức độ rủi ro của kệ hàng giúp bạn.

  Tín Đạt JSC – công ty chuyên sản xuất thi công lắp đặt kệ chứa hàng. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị tư vấn – cung cấp kệ cho bạn thì hãy liên lạc ngay với Tín Đạt JSC chúng tôi sẽ cho bạn giải pháp phù hợp nhất cho kho hàng của bạn.

  CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP TÍN ĐẠT

  • Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà Mỹ Thịnh, 137 Lê Quang Định, P.14, Q.Bình Thạnh, HCM
  • Điện thoại: Mr. Sơn 0904538278 – Mr. Hùng 0973081177
  • Website: https://kechuahangtindat.com/

  Bài viết liên quan

  .
  .
  .