Thứ 2 - Thứ 6: 8:00 - 19:00

 • Tiếng Việt
 • American
 • Các mẹo trong di dời sắp xếp lại nhà kho

   

  Các mẹo trong di dời sắp xếp lại nhà kho

  10
  Th11

  Có rất nhiều lý do để bạn phải di dời sắp xếp lại nhà kho: Mở rộng kho hàng do sản xuất tăng, di dời đến vị trí khác để phục vụ quá trình sản xuất kinh doanh,… Việc di dời nếu không được sắp xếp và tiến hành một cách cẩn thận sẽ rất dễ khiến hàng hóa của bạn bị hư hỏng, thời gian chậm trễ, còn gây ra những nguy hiểm đáng tiếc. Có 3 câu hỏi mà khi di dời nhà kho bạn nên xem xét trước khi tiến hành:

  Bạn có tiếp tục sử dụng hệ thống kệ kho hàng hiện tại của bạn không? Công ty bạn là tự di dời hay sẽ thuê đơn vị bên ngoài? Đối với các tài sản cố định trong thời gian bảo hành, ai là người di chuyển và những vấn đề phát sinh liên quan?Ngày hoàn thành việc di dời. 

  Trả lời được 3 câu hỏi trên vẫn là chưa đủ. Bạn cần phải lưu ý thêm rất nhiều vấn đề để việc tiến hành dễ dàng và thuận lợi. Hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có thêm những kinh nghiệm hữu ích trong việc di dời nhà kho nhé.

  Lập kế hoạch di dời nhà kho

  Trước khi chuyển đến một nhà kho mới, bạn nên lên kế hoạch sắp xếp hàng hóa ở kho hàng mới để việc di chuyển và sắp xếp hàng hóa là có chủ đích. Nếu hàng hóa chuyển đến để lộn xộn sẽ rất khó khăn cho việc sắp xếp hàng hóa lên kệ sau này.

  Bạn nên chú ý đến thời gian và số lượng nhân công cần thiết để việc di chuyển được đảm bảo. Để an toàn, bạn nên dự trù thời gian để để khi gặp khó khăn hoặc rủi ro nào, bạn sẽ không bị động về vấn đề thời gian.

  Trong khi di dời, bạn không chỉ chú trọng đến vấn đề hàng hóa sắp xếp ở kho mới mà còn phải chú ý đến vấn đề về việc tháo dỡ hàng hóa, việc tháo dỡ phải chú ý an toàn và đảm bảo hàng hóa không bị rơi rớt hoặc hư hỏng. Việc tháo dỡ được làm việc với cường độ cao hơn ngày thường hoạt động, nên bạn phải chú ý sức khỏe cũng như khả năng làm của công nhân, phân bổ lao động hợp lý để phòng trừ rủi ro có thể xảy ra.

  Chú ý đến hàng hóa của bạn

  Các mẹo trong di dời sắp xếp lại nhà kho

  Hàng hóa thường được chất đầy trong kho hàng

  Trước khi tiến hành vận chuyển hàng hóa, bạn cần phải nắm được tình hình hàng hóa hiện tại. Bạn cần nắm được tình hình vận hành của hàng hóa để việc di dời vẫn đảm bảo không gây quá nhiều trở ngại cho hoạt động của doanh nghiệp.

  Kiểm tra và đánh giá hệ thống giá đỡ hàng hóa hiện tại của bạn xem còn được sử dụng đúng không? Nếu giá đỡ của bạn hoạt động không tốt bạn nên thay đổi hệ thống giá đỡ của bạn để kho hàng vận hành an toàn và hiệu quả. Kết thúc quá trình di dời kho, bạn phải kiếm tra lại toàn bộ hàng hóa và trang thiết bị để đảm bảo rằng hàng hóa của bạn không có vấn đề gì trong quá trình di dời.

  An toàn là trên hết

  Trong bất cứ môi trường làm việc nào, đảm bảo an toàn luôn là yếu tố quan trọng nhất khi làm làm việc. Việc đảm bảo an toàn cho con người khi vận hành luôn phải đặt lên hàng đầu khi di dời nhà kho.

  Sử dụng trang phục bảo hộ lao động trong lúc làm việc để bảo vệ sức khỏe và an toàn thân thể cho nhân viên. Sử dụng biển báo công trình thi công để mọi người trong khu vực chú ý

  Một vấn đề tiếp theo là việc tránh hao hụt hàng hóa, hàng hóa có thể dễ bị đánh cắp trong quá trình vận chuyển nhà kho. Để vấn đề này ít xảy ra, bạn nên có người giám sát chặt chẽ để hàng hóa được an toàn.

  Tóm lại, việc di dời nhà kho là việc khó tránh khỏi và bạn nên có một kế hoạch để dễ dàng kiểm soát hàng hóa, vận hành nhà kho và an toàn lao động.

  Bài viết liên quan

  .
  .
  .