Thứ 2 - Thứ 6: 8:00 - 19:00

 • Tiếng Việt
 • American
 • Cách tạo môi trường làm việc an toàn trong nhà kho

   

  Cách tạo môi trường làm việc an toàn trong nhà kho

  21
  Th7

  Đối với người sử dụng lao động, một trong những cách tối đa hóa khả năng sản xuất tại nơi làm việc là tạo môi trường làm việc an toàn. Người lao động làm việc trong môi trường an toàn sẽ chuyên tâm lao động mà ít bị phân tâm bởi các yếu tố môi trường xung quanh. Điều này càng được chú trọng hơn khi làm việc trong các kho hàng – nơi đầy rẫy các rủi ro nguy hiểm có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Chính vì vậy, một trong những vấn đề mà các nhà quản lý kho cần chú ý là tạo môi trường làm việc an toàn trong kho hàng, đề công nhân viên làm việc an toàn và hiệu quả. Dưới đây là một số vấn đề cần chú ý đề bạn tạo được môi trường làm việc an toàn trong nhà kho.

  Lắp đặt một hệ thống kệ chứa hàng lưu trữ hàng hóa

  Chức năng lớn nhất của một nhà kho đó chính là nơi lưu trữ hàng hóa. Hàng hóa được lưu trữ cẩn thận, có tổ chức quản lý sẽ giúp nhà kho hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, bên cạnh đó một hệ thống kệ chứa hàng còn giúp tạo ra một không gian kho an toàn. Vì sao lại nói như vậy? Bất kể bạn làm việc trong ngành hoặc lĩnh vực nào, hàng hóa của bạn bị dồn chất đống ở sàn kho đều sẽ gây nguy hiểm cho công nhân viên của bạn. Các vấn đề như bị trượt chân, va chạm vào hàng hóa khác khi di chuyển hoặc các thiết bị máy móc bị hư hỏng khi va chạm, hàng hóa khi để lộn xộn có thể gây ra các tai nạn khi di chuyển xe nâng,…

  Để ngăn chặn các tai nạn đó xảy ra, hãy lắp đặt ngay hệ thống kệ chứa hàng để lưu trữ hàng hóa hiệu quả, cũng là tạo môi trường làm việc an toàn cho người lao động trong nhà kho. Các loại kệ kho sẽ cho bạn những giải pháp lưu trữ hiệu quả, thiết kế linh hoạt dù với bất kỳ hàng hóa có kích thước, tải trọng thì các loại kệ kho đều sẽ cho bạn giải pháp lưu trữ hiệu quả. Các loại kệ hay sử dụng:

  • Kệ pallet: Các loại kệ pallet như: kệ selectivekệ drive-inkệ double-deep,… đều sẽ cho bạn những giải pháp lưu trữ cũng như vận hành kho hàng phù hợp.
  • Kệ tay đỡ Cantilever: Loại kệ chuyên dùng để lưu trữ hàng hóa có chiều dài lớn như ông nước, gỗ, ván dẹp,…
  • Các loại kệ được thiết kế đặc biệt để phù hợp với hình dáng của hàng hóa: kệ lốp xekệ chứa vảikệ chứa thùng phuykệ chứa trống,…
  • Kệ shelving: loại kệ chuyên dự trữ hàng hóa có trọng lượng nhẹ, hàng hóa được xử lý xuất nhập bằng tay. Loại kệ này có thể kết hợp với các loại kệ pallet khác, phù hợp lưu trữ hàng hóa.

  Lắp đặt tầng lửng (mezzanine floor)

  Lắp đặt tầng lửng (mezzanine floor)

  Lắp đặt tầng lưng mezzanine floor (dự án Tín Đạt JSC)

  Lắp đặt tầng lửng cũng là một trong những yếu tố góp phần tạo môi trường làm việc an toàn hơn cho kho hàng của bạn. Tận dụng không gian theo chiều dọc sẽ tạo ra không gian làm việc thoải mái hơn, không gian làm việc tốt hơn,… Bạn có thể tận dụng nó làm văn phòng hoặc là nơi tụ họp cho nhân viên của bạn. Điều đó sẽ giúp nhân viên cảm thấy thoải mái hơn trong việc sinh hoạt và làm việc sẽ hiệu quả hơn.

  Thiết kế nhà kho với ánh sáng tự nhiên

  Một nghiên cứu chỉ ra rằng trong môi trường làm việc bình thường, con người nếu tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên thì cảm xúc làm việc sẽ tích cực hơn so với làm việc với ánh sáng nhân tạo. Nhà kho nhiều ánh sáng tự nhiên sẽ thúc đẩy công nhân làm việc hiệu quả hơn. Chính vì vậy, bạn có thể suy nghĩ đến việc lắp đặt các cửa sổ bằng kính để ánh sáng tự nhiên có thể chiếu vào. Ngoài ra, bạn phải đảm bảo ánh sáng trong nhà kho đủ điều kiện để làm việc, nhân viên nhìn thấy rõ ràng hàng hóa và lối đi giữa các hệ thống kệ chứa hàng trong một phạm vi nhất định,… Việc sử dụng ánh sáng tự nhiên là điều cần được khuyến khích nhưng không thể chỉ sử dụng ánh tự nhiên, việc lắp hệ thống đèn chiếu sáng là điều cần thiết để có được một nhà kho hoạt động trong điều kiện đầy đủ ánh sáng.

  Lắp đặt tủ locker cho nhân viên

  Sự an toàn không chỉ được định nghĩa bằng việc giúp nhân viên tránh khỏi những rủi ro nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của công nhân viên, mà môi trường an toàn còn là bảo vệ tải sản vật chất của nhân viên. Bằng việc cung cấp tủ khóa cho nhân viên, các tài sản cá nhân của nhân viên được bảo vệ, nhân viên làm việc ít mối bận tâm, ít suy nghĩ về vấn đề an toàn cho tài sản của họ thì họ sẽ làm việc được tốt hơn. Ngoài ra, đồ đạc của nhân viên được sắp xếp gọn gàng, không để bừa bãi sẽ giúp nhà kho hoạt động rõ ràng hơn, tránh những sai sót nhỏ nhặt bị gây ra bởi sự lộn xộn.

  tủ locker dành cho nhân viên

  Xây dựng nơi hút thuốc dành cho nhân viên

  Hút thuốc là như là một nhu cầu thiết yếu của người lao động nhất là lao động nam. Bạn sẽ không thể cấm được họ hút thuốc, việc hút thuốc và vứt các tàn thuốc bừa bãi sẽ gây ra nguy cơ bị hỏa hoạn. Để phòng trừ trường hợp, doanh nghiệp nên xây thêm khu vực hút thuốc cho nhân viên, tập trung nhân viên ở khu vực hút thuốc cùng những điều kiện đảm bảo an toàn để việc hút thuốc không gây ra hỏa hoạn cho kho hàng. Ngoài ra, việc hút thuốc không đúng nơi quy định cũng sẽ làm ảnh hưởng đến người khác người người khác khi hít phải khói thuốc. Chính vì vậy, việc xây dựng nơi hút thuốc cho nhân viên không chỉ phòng trường hợp hỏa hoạn mà còn giúp bảo vệ những người khác khi bị chịu tác động của khói thuốc.

  Môi trường làm việc an toàn giúp nhân viên của bạn làm việc hiệu quả hơn. Chính vì vậy, hãy chú ý đến môi trường làm việc trong kho hàng của bạn để giúp kho hàng của bạn hoạt động được tốt hơn.

  Xem thêmHướng dẫn sử dụng kệ kho an toàn

  Xem thêmCác nguy hiểm khi sử dụng kệ chứa hàng và cách phòng tránh

  Bài viết liên quan

  .
  .
  .