Thứ 2 - Thứ 6: 8:00 - 19:00

 • Tiếng Việt
 • American
 • Cảnh báo nguy hiểm sử dụng kệ kho quá tải

   

  Cảnh báo nguy hiểm sử dụng kệ kho quá tải

  05
  Th8

  Kệ kho hàng mỗi nhà kho nhất là nhà kho công nghiệp luôn phải chứa hàng trăm, hàng nhìn hay chục nghìn tấn hàng trên hệ thống kệ. Việc sử dụng hệ thống kệ chứa hàng mang lại nhiều tiện ích song cũng có nhiều nguy hiểm, vận hàng kệ kho an toàn là một trong những điều mà bạn cần phải chú ý, trong đó sử dụng kệ kho đúng tải trọng quy định là một trong những cảnh báo đầu tiên. Sử dụng kệ quá tải sẽ dẫn đến nhiều rủi ro nguy hiểm trong nhà kho, theo dõi nội dung bài viết dưới đây để hiểu hơn những nguy hiểm nếu sử dụng kệ kho quá tải nhé.

  Kệ kho quá tải và những nguy hiểm có thể xảy ra

  Với mỗi hệ thống kệ chứa hàng, đều có những khả năng chịu tải nhất định và các nhà quản lý, nhân viên trong nhà kho buộc phải tuân theo để đảm bảo vận hành an toàn. Nhưng theo thời gian, có thể do một số lỗi vận hành mà kệ chứa hàng có thể bị sử dụng vượt quá tải trọng quy định và gây ra một số nguy hiểm:

  • Ảnh hưởng đến sự an toàn nhân viên: Đặt trọng lượng quá mức vào các giá đỡ có thể dẫn đến việc sập kệ, có thể gây thương tích hoặc mất mạng cho nhân viên của bạn, hàng hóa được chồng khối quá đầy có thể bị rơi từ trên giá đỡ xuống, trúng người lao động gây nguy hiểm cho họ. Tính mạng con người là trân quý và bạn phải đặt an toàn tính mạng con người trong kho lên hàng đầu để tiến hành làm
  • Ảnh hưởng của hàng hóa: Nếu kệ kho của bạn bị sập, không chỉ nguy hiểm đến tính mạng công nhân viên trong kho mà hàng hóa trong kho của bạn có thể bị hư hỏng và thiệt hại, có thể tiêu tốn hàng ngàn USD của bạn. Ngoài ra, khi chất chồng các loại hàng hóa lên nhau và đặt lên các pallet, các hàng hóa ở phía dưới chịu áp lực lớn hơn và dễ dàng dẫn đến hư hỏng.
  • Ảnh hưởng đến xe nâng: Lưu trữ và vận chuyển hàng hóa có tải trọng quá nặng sẽ làm cho các xe nâng hoạt động tốn nhiều công sức hơn, hao phí nhiều hơn và dễ dàng hư hỏng hơn.
  Kệ chứa hàng bị đổ sấp (hình minh họa)

  Kệ chứa hàng bị đổ sấp (hình minh họa)

  Nguyên nhân sử dụng kệ kho quá tải

  Thấy được những nguy hiểm có thể xảy ra khi sử dụng kệ kho quá tải, chúng ta cùng xem xét lại những nguyên nhân có thể gây ra việc sử dụng kệ kho để phòng trừ rủi ro có thể xảy ra. Chúng ta có thể phân loại ra 2 nguyên nhân là nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khác quan từ ý thức con người.

  • Nguyên nhân chủ quan: Có thể theo thời gian, hàng hóa của các doanh nghiệp tăng lên, kho bãi và kệ hàng không đủ không gian để chứa hàng khiến công nhân trong nhà kho phải tăng hàng hóa trên kệ chứa hàng để đáp ứng lưu trữ hàng hóa, việc này vô tình khiến các kệ chứa hàng phải chịu áp lực lớn và gây đổ sập. Ngoài ra, việc này có thể được gây ra bởi việc thông tin tải trọng trong các kho hàng không rõ ràng, các bảng thông tin hướng dẫn đưa thông tin không chính xác hoặc thiếu thông tin dẫn đến việc công nhân viên trữ hàng hóa không đúng trọng lượng quy định dẫn đến việc đổ sập.
  • Nguyên nhân khách quan: Qua quá trình sử dụng, khả năng chịu tải của các giá kệ có thể bị thay đổi và bạn không biết đến điều đó và tiếp tục sử dụng tại quy định, điều đó có thể gây nguy hiểm trong lúc vận hàng kho kệ. Một nguyên nhân khác là có thể có sự biến dạng kệ là trong quá trình sử dụng, có thể xảy ra các va chạm khiến kệ bị biến dạng và dẫn đến các thay đổi tải trọng gây nguy hiểm cho quá trình sử dụng.
  Kệ đã sử dụng 6 năm - dự án Tín Đạt JSC

  Kệ đã sử dụng 6 năm – dự án Tín Đạt JSC

  Nguyên nhân xuất phát từ nhiều bên, để đảm bảo mọi vấn đề vẫn nằm trong kiểm soát của bạn, bạn nên kiểm tra – bảo trì định kỳ kệ chứa hàng để đảm bảo kệ vẫn hoạt động bình thường. Tín Đạt JSC – công ty chuyên sản xuất – lắp đặt kệ chứa hàng công nghiệp, với đội ngũ thiết kế và thi công với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ cho bạn giải pháp kệ chứa hàng đúng với mục đích sử dụng.

  CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP TÍN ĐẠT

  • Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà Mỹ Thịnh, 137 Lê Quang Định, P.14, Q.Bình Thạnh, HCM
  • Điện thoại: Mr. Sơn 0904538278 – Mr. Hùng 0973081177
  • Websitehttps://kechuahangtindat.com/

  Bài viết liên quan

  .
  .
  .