Thứ 2 - Thứ 6: 8:00 - 19:00

 • Tiếng Việt
 • American
 • Hướng dẫn sử dụng kệ kho an toàn

  Hướng dẫn sử dụng kệ kho an toàn

  xếp hàng hóa trên pallet

  24
  Th4

  Khi sử dụng hệ thống kệ kho, luôn có những nguy hiểm xảy ra khi bạn sử dụng kệ không đúng cách, gây thiệt hại nặng đến con người và hàng hóa trong kho hàng. Các nguy hiểm có thể là lái xe nâng không an toàn, các pallet sử dụng trong nhà kho kém chất lượng rớt hàng hóa trong quá trình rơi trên giá kệ,… Để đảm bảo sức khỏe người lao động, tạo môi trường làm việc an toàn, Tín Đạt JSC gợi ý cho bạn 5 điểm đáng lưu ý để sử dụng kệ kho một cách an toàn.


  Nội dung: 5 điểm đáng lưu ý để sử dụng kệ kho một cách an toàn

   1. Sử dụng xe nâng phù hợp với hệ thống kệ kho
   2. Đặt pallet lên giá đỡ đúng cách và an toàn
   3. Lắp đặt các bộ phận bảo vệ cho kho hàng của bạn
   4. Giữ cho lối đi của hệ thống kho sạch sẽ và gọn gàng
   5. Báo cáo ngay khi kệ bị biến dạng

  Sử dụng xe nâng phù hợp với hệ thống kệ kho

  Kệ kho gồm nhiều loại: Kệ selectivekệ double-deepkệ VNAkệ drive-in,… với mỗi loại kệ kho có đặc điểm cấu trúc và tính chất vận hành khác nhau, chính vì vậy bạn nên lựa chọn loại xe nâng hàng phù hợp để vận hành một cách hiệu quả, tránh những nguy hiểm có thể xảy ra. Muốn chọn được loại xe nâng phù hợp, bạn phải dựa vào 3 yếu tố sau:

  • Không gian nhà kho
  • Chiều rộng của lối đi
  • Chiều cao giá đỡ
  • Đặc điểm cấu trúc của kệ kho của bạn.

  Để chọn được loại xe nâng phù hợp, bạn nên tham khảo cả công ty cung cấp xe nâng và công ty lắp đặt kệ để chọn được xe nâng phù hợp với chi phí hợp lý.

  Đặt pallet lên giá đỡ đúng cách và an toàn

  Việc đặt pallet hàng hóa trên giá kệ phải được tiến hành an toàn từ lúc xếp hàng hóa lên pallet. Bạn cần lưu ý 3 điều sau để việc để hàng hóa trên pallet là an toàn:

  • Tính toán đúng tải trọng quy định: Mỗi pallet đều chịu được một tải trọng quy định chính vì vậy bạn phải tính toán đúng tải trọng hàng hóa để xếp hàng hóa lên pallet.
  • Chọn pallet chất lượng, phù hợp với vận hành nhà kho: trên thị trường có rất nhiều loại pallet với các chất liệu khác nhau và mục đích sử dụng khác nhau. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn loại pallet thích hợp vận hàng trong kho hàng của bạn.
  • Xếp hàng hóa ngay ngắn trên pallet, tránh bị phồng (bulging) hoặc hàng hóa bị rẽ quạt (fanning).

  Sau khi chất hàng hóa an toàn trên các pallet, các tài xế xe nâng phải được đào tạo đúng cách để đặt các pallet hàng hóa ngay ngắn, vuông và đều nhau.

  xếp hàng hóa trên pallet

  Xếp hàng hóa trên pallet

  Lưu ý: Nếu bạn thấy pallet bị hư trong trong quá trình sử dụng, bạn nên thay ngay để tránh những nguy hiểm không đáng có.

  Lắp đặt các bộ phận bảo vệ cho kho hàng của bạn

  Cấu tạo của kệ kho được chia thành 2 phần chính là phần khung kệ có tác dụng chứa hàng hóa và phần bộ phận bảo vệ dùng để bảo vệ các cấu trúc của hệ thống kệ. Các bộ phận bảo vệ như: Barrierupright protector,… là các bộ phận bảo vệ hay được lắp đặt trong hệ thống kệ. Giá kệ của bạn chứa rất nhiều hàng hóa với tải trọng nặng, nếu bạn không lắp đặt các bộ phận bảo vệ này thì với những cú va chạm nhỏ tác động trực tiếp đến phần khung kệ có thể làm rơi hàng hóa ngay lập tức nguy hiểm tính mạng đến công nhân lao động trong nhà kho. Nếu bạn đang nghĩ đến chi phí gia tăng nếu lắp đặt thêm bộ phận bảo vệ này thì hãy nghĩ đến chi phí bồi thường do thiệt hại, nó có thể cao hơn rất nhiều so với chi phí tăng thêm do lắp đặt thêm bộ phận bảo vệ cho hệ thống kệ. Chính vì vậy, lắp đặt thêm bộ phận bảo vệ không chỉ giúp bạn bảo vệ được tính mạng con người, bảo vệ hàng hóa trong kho mà còn giúp bạn tiết kiệm những chi phí phát sinh trong tương lai.

  thanh bảo vệ barrier (dự án Tín Đạt JSC)

  Thanh bảo vệ barrier (hình ảnh thực tế Tín Đạt JSC)

  Giữ cho lối đi của hệ thống kho sạch sẽ và gọn gàng

  Sử dụng xe nâng là một việc có thể gây ra các rủi ro cực kỳ nguy hiểm trong kho hàng của bạn. Lối đi trong các dãy kệ phải sạch sẽ, gọn gàng. Không được để bất kỳ vật thể nào ở giữa các lối đi, nó không chỉ làm giảm hiệu suất làm việc của xe nâng mà khi có va chạm gây ra nguy hiểm trong quá trình lái xe. Nguy hiểm là có thể xảy ra và mình không thể lường trước hậu quả chính vì vậy mà bạn nên phòng trừ những rủi ro này ngay. Bạn nên thực hiện nghiêm túc, phổ biến và huấn luyện cho công nhân lao động, thực hiện và thường xuyên đi kiểm tra để đảm bảo an toàn.

  Giữ cho lối đi kệ luôn sạch sẽ

  Giữ cho lối đi của hệ thống kho sạch sẽ và gọn gàng (hình ảnh thực tế Tín Đạt JSC)

  Báo cáo ngay khi kệ bị biến dạng

  Bất kỳ các loại giá đỡ đều có thiết kế đặc biệt với cấu trúc, kích thước phù hợp với hình dáng và trọng lượng hàng hóa lưu trữ. Nên nếu có bất kỳ sự biến dạng nào của kệ đều sẽ làm thay đổi sức chứa của hệ thống kệ. Chính vì vậy, nếu có bất kỳ sự biến dạng nào hãy báo với quản lý và liên lạc đến công ty lắp đặt kệ để họ tiến hành chỉnh sửa. Bạn không được tùy ý chỉnh sửa bất kỳ chi tiết nào của kệ bởi bạn sẽ không có thể đảm bảo được quy định về tải trọng. Để phòng trừ các rủi ro về biến dạng kệ, hãy tiến hành bảo trì kệ thường xuyên để có thể đảm bảo cấu trúc kệ an toàn.

  Tín Đạt JSC là công ty chuyên sản xuất – thi công lắp đặt kệ chứa hàng trong các nhà kho công nghiệp, chúng tôi luôn cho bạn một giải pháp kệ an toàn và lưu trữ đúng với mục đích sử dụng của bạn. Liên lạc ngay với Tín Đạt JSC nhé.

  CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP TÍN ĐẠT

  • Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà Mỹ Thịnh, 137 Lê Quang Định, P.14, Q.Bình Thạnh, HCM
  • Điện thoại: Mr. Sơn 0904538278 – Mr. Hùng 0973081177
  • Email: sonracking@cptindat.com

  Bài viết liên quan

  .
  .
  .