Thứ 2 - Thứ 6: 8:00 - 19:00

 • Tiếng Việt
 • American
 • Kệ pallet – Hiểu thêm về beam capacity

   

  Khái niệm “beam capacity” trong kệ pallet

  24
  Th7

  Câu hỏi luôn được quan tâm ra mỗi khi các doanh nghiệp lựa chọn kệ pallet cho kho hàng của mình là: Khả năng chịu tải của một tầng beam (beam capacity) là bao nhiêu? Sức chịu tải bao nhiêu sẽ phù hợp với kho hàng của bạn? Với mỗi hệ thống kệ chứa hàng khác nhau, các thanh beam đều khác nhau về kích thước, độ dày, chất lượng thép,.. dẫn đến sức chứa cũng khác nhau. Bạn đã thực sự hiểu rõ về “beam capacity”, cùng theo dõi nội dung bài viết sau để hiểu thêm về nó nhé.

  Khái niệm “beam capacity” trong kệ pallet

  Beam capacity có thể hiểu đơn giản là khả năng chịu tải trên một tầng beam. “Beam capacity” sẽ phụ thuộc vào chiều dài, chiều rộng và độ dày của beam. Một tầng beam được cấu tạo bởi 2 thanh beam song song với nhau và ghép nối bằng trụ thẳng đứng upright. Khi được yêu cầu làm kệ, các đơn vị sản xuất – lắp đặt kệ sẽ tính toán cho bạn một công suất chịu tải phù hợp với hàng hóa của bạn. Con số đó là sức chứa hàng hóa của bạn ở một mức an toàn, không phải là toàn bộ khả năng chứa của thanh beam. Để đảm bảo an toàn, các công ty làm kệ sẽ cung cấp cho bạn khả năng chịu tải của các thanh beam cao hơn tải trọng mà bạn yêu cầu.

  Độ võng của các thanh beam

  Độ võng của các thanh beam

  Khi các thanh beam chịu tải nặng vượt quá sức chịu đựng, hoặc trải qua thời gian sử dụng do hao mòn mà có thể gây ra sự biến dạng của các thanh beam. Sự biến dạng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức chịu tải của kệ. Bất kỳ sự biến dạng nào đều ảnh hưởng đến khả năng chịu tải của kệ, nếu ở một mức độ cho phép thì kệ vẫn hoạt động một cách bình thường. Độ võng của các thanh beam có thể được nhận biết bằng mắt thường hoặc có thể không thể nhìn thấy bằng mắt thường, cách tốt nhất để đảm bảo rằng các thanh beam của bạn không có sự biến dạng nào hoặc sự biến dạng nằm trong phạm vi cho phép là tiến hành kiểm tra bảo trì kệ định kỳ để đảm bảo kệ vẫn hoạt động tốt. Và nếu độ võng vượt qua mức an toàn, hãy liên lạc ngay với công ty cung cấp kệ, họ sẽ cho bạn câu trả lời tốt nhất về vấn đề độ võng của các thanh beam.

  Lắp đặt thêm pallet support bars, wire decks,.. hỗ trợ chịu tải

  Phân bố tải trọng của tải trên các thanh beam không phải là yếu tố duy nhất có thể ảnh hưởng đến sức chịu tải của beam “beam capacity”. Để hỗ trợ chịu tải, bạn có thể sử dụng thêm wire decksthanh support bars,… để tải có thể phân bố đều hơn, tránh sức ép tác động trực tiếp trên các thanh beam. Khi kệ sử dụng lâu, hàng hóa của bạn lại có trọng lượng cao, sẽ khiến các thanh beam của bạn hao mòn nhanh hơn, việc tải trọng của bạn được phân bố đều ra sẽ khiến kệ hoạt động tốt hơn trong thời gian dài. Đương nhiên, việc lắp đặt thêm các thanh support barwire decks,.. sẽ khiến bạn tốn thêm chi phí. Để đảm bảo an toàn và kệ sử dụng được lâu, bạn nên suy nghĩ việc lắp đặt thêm các bộ phận hỗ trợ.

  Lắp đặt thêm pallet support bars, wire decks,.. hỗ trợ chịu tải

  Beam capacity” bạn có thể hiểu đơn giản là khả năng chịu tải của một tầng beam. Khi có nhu cầu và liên lạc với công ty làm kệ chứa hàng, họ sẽ cho bạn giải pháp kệ pallet phù hợp với mục đích lưu trữ. Tín Đạt JSC – Công ty sản xuất lắp đặt kệ chứa hàng công nghiệp, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cùng đội ngũ chuyên gia tư vấn, chúng tôi sẽ cho bạn giải pháp phù hợp nhất.

  CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP TÍN ĐẠT

  • Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà Mỹ Thịnh, 137 Lê Quang Định, P.14, Q.Bình Thạnh, HCM
  • Điện thoại: Mr. Sơn 0904538278 – Mr. Hùng 0973081177
  • Websitehttps://kechuahangtindat.com/

  Bài viết liên quan

  .
  .
  .