Thứ 2 - Thứ 6: 8:00 - 19:00

 • Tiếng Việt
 • American
 • Kệ selective có phải lựa chọn đúng cho kho hàng của bạn?

   

  30
  Th10

  Kệ selective được phát triển lần đầu tiên vào giữa thế kỷ 20, loại kệ kho này cung cấp khả năng tiếp cận các vị trí pallet là 100%, tức là bạn có thể dễ dàng xuất/nhập một pallet mà không cần di chuyển các pallet khác. Ngày nay, dưới sự phát triển của công nghệ kỹ thuật có rất nhiều loại kệ được phát minh ra như kệ drive-inkệ double-deepkệ VNAkệ AS/RS,… nhưng kệ selective vẫn là loại kệ được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Ngày nay nhiều doanh nghiệp vẫn lựa chọn kệ kho selective như loại kệ chứa hàng hữu dụng nhất. Bạn có đang lựa chọn kệ selective cho kho hàng của bạn? Loại kệ này có thực sự phù hợp với kho hàng của bạn? Để tìm được câu trả lời, hãy theo dõi nội dung dưới đây nhé.

  Những yếu tố cần xem xét khi lựa chọn kệ kho hàng

  Có rất nhiều yếu tố để xem xét khi lựa chọn một hệ thống kệ kho hàng, nhưng sẽ có các yếu tố chính sau mà bạn cần chú ý:

  • Khả năng truy cập vào các vị trí pallet
  • Khả năng sử dụng không gian
  • Số lượng vị trí pallet
  • Phù hợp với loại xe nâng sử dụng
  • Hệ thống kệ kho hàng có phù hợp nhu cầu kinh doanh hàng hóa

  Bạn có thể tham khảo bài viết: Làm thế nào để chọn kệ kho phù hợp với nhà kho của bạn? để tìm hiểu rõ hơn về các yếu tố ảnh hưởng này.

  Một trong những yếu tố quan trọng nhất cho việc chọn loại kệ kho phù hợp đó là khả năng truy cập trực tiếp vào mỗi vị trí pallet. Vì yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận hành của nhà kho, nhất là đối với nhà kho lưu trữ hàng hóa nhiều SKU, nếu lựa chọn một hệ thống kệ kho hàng không phù hợp để vận hành, bạn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn để xuất/nhập hàng hóa.

  Trong đó kệ selective là loại kệ cung cấp khả năng chọn lọc tốt nhất với 100% khả năng chọn lọc. Nhờ đặc điểm nổi bật này mà loại kệ này vẫn được các chủ doanh nghiệp lựa chọn để nhà kho vận hành nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu hàng hóa của thị trường. Ngoài ra, kệ selective còn rất nhiều ưu điểm mà bạn nên biết. Theo dõi tiếp ở nội dung dưới đây nhé.

  kệ selective

  Kệ selective – dự án kệ kho hàng của Tín Đạt JSC

  Ưu điểm của kệ selective

  Ngoài khả năng tiếp cận hàng hóa, kệ selective còn mang lại nhiều ưu điểm khác mà bạn có thể cân nhắc để lựa chọn hệ thống kệ này cho kho hàng của bạn:

  • Thiết kế linh hoạt dễ dàng lưu trữ và xuất – nhập hàng hóa.
  • Sử dụng được tối đa chiều cao của nhà kho, đạt đến 30% diện tích kho.
  • Có giải pháp cho tất cả các chủng loại quy cách pallet và tải trọng.
  • Phù hợp với đa số loại xe nâng hàng
  • Chi phí đầu tư thấp hơn so với các loại kệ pallet còn lại

  Một trong những ưu điểm tiếp theo mà các doanh nghiệp có thể cân nhắc khi lựa chọn đó là chi phí đầu tư thấp hơn so với các loại kệ pallet còn lại. Với cấu tạo đơn giản, dễ dàng lắp đặt/tháo dỡ, kệ selective có chi phí thấp. Một hệ thống kệ có chi phí đầu tư thấp, với khả năng truy cập nhanh chóng và dễ dàng giúp bạn tiết kiệm thời gian vận hành, tối ưu bài toán về ngân sách. Nếu công ty bạn đang cân nhắc vấn đề về chi phí, kệ selective có thể là lựa chọn mà bạn có thể quan tâm.

  Nhược điểm kệ selective

  kệ selective

  Bên cạnh những đặc điểm nổi bất kệ selective cũng sẽ có những nhược điểm của nó, bạn nên nắm rõ những nhược điểm của loại kệ này để việc chọn lựa ít sai sót. Một trong những vấn đề mà kệ selective gặp phải là số lượng lối đi của hệ thống kệ. Với quỹ đất công nghiệp ngày càng hạn hẹp, đòi hỏi bạn phải sử dụng không gian tốt. Đối với kệ selective, việc các lối đi nhiều hơn so với các loại kệ còn lại sẽ khiến số lượng vị trí pallet giảm đi, bạn sẽ lưu trữ được ít hàng hóa hơn. Việc này có thể được khắc phục bằng cách tăng chiều cao của kệ, tận dụng không gian theo chiều dọc. Tuy nhiên lúc này bạn phải đầu tư một chiếc xe nâng có thể hoạt động với chiều cao của kệ, để việc vận hành diễn ra một cách tốt và an toàn nhất.

  Kệ selective có phải lựa chọn phù hợp cho kho hàng của bạn?

  Hiểu được ưu nhược điểm của kệ selective chưa đủ để bạn trả lời được câu hỏi “nó có phù hợp với kho hàng của bạn?”. Ở mỗi nhà kho, sẽ có những đặc điểm không gian, hàng hóa cùng mục tiêu kinh doanh riêng. Để lựa chọn được hệ thống kệ kho hàng phù hợp với nhà kho của bạn, hãy liên lạc ngay với Tín Đạt JSC – chúng tôi có đội ngũ kỹ sư với kiến thức chuyên môn cùng nhiều năm kinh nghiệm để cho bạn giải pháp lưu trữ hiệu quả nhất.

  Liên lạc với Tín Đạt JSC để được tư vấn ngay hôm nay:

  CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP TÍN ĐẠT

  • Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà Mỹ Thịnh, 137 Lê Quang Định, P.14, Q.Bình Thạnh, HCM
  • Điện thoại: Mr. Sơn 0904538278 – Mr. Hùng 0973081177
  • Websitehttps://kechuahangtindat.com/

  Bài viết liên quan

  .
  .
  .