Thứ 2 - Thứ 6: 8:00 - 19:00

 • Tiếng Việt
 • American
 • Kho hóa chất nên sử dụng loại kệ chứa hàng nào?

   

  13
  Th6

  Dưới các trạng thái vật lý của hóa chất (bột, rắn, lỏng) có đa dạng về vật liệu lưu trữ để phù hợp với tính chất hóa học và trạng thái vật lý của hóa chất. Trong các nhà kho lưu trữ, các nhà quản lý thường quan tâm nhiều đến việc cách lưu trữ hóa chất, lưu trữ phù hợp với đặc điểm của hóa chất đồng thời sử dụng không gian và bố trí giá kệ chứa hàng hợp lý. Các loại giá đỡ pallet được đặc trưng bởi cấu trúc đơn giản, dễ dàng lắp đặt và tháo rời. Tải trọng và cấu hình của kệ để có thể tùy chỉnh để phù hợp với việc lưu trữ hóa chất của bạn.

  Có nhiều loại kệ chứa hàng mà bạn có thể dùng để lưu trữ hóa chất như kệ selectivekệ double-deepkệ drive-in,… dựa vào đặc điểm vận hành hàng hóa để lựa chọn thể loại kệ phù hợp. Lưu ý rằng, bề mặt của giá đỡ được sơn tĩnh điện có tác dụng chống thấm và chống ăn mòn bởi hóa chất.

  Loại chất hóa học có  ảnh hưởng đến lựa chọn loại kệ chứa hàng?

  Các chất hóa học với những những tính chất hóa học khác nhau sẽ yêu cầu được chứa trong những đồ vật khác nhau như can bằng nhựa, bao bì, thùng phi,… vì đây là những vật tiếp xúc trực tiếp với hóa chất nên cần phải chọn lựa kỹ đề lưu trữ phù hợp. Sau khi lựa chọn đồ vật lưu trữ, các công ty làm kệ sẽ dựa vào đó để tiến hành thiết kế – cho bạn một bản vẽ phù hợp để lưu trữ hàng hóa của bạn. Cho bạn một giải pháp kệ chứa hàng phù hợp nhất. Tuy nhiên, ngoài các yếu tố liên quan đến kệ, việc bố trí kệ kho hợp lý phù hợp với hàng hóa của bạn sẽ là điều đáng chú ý. Bạn nên chú ý bố trí kệ phù hợp với ánh sáng nhà kho. Đối với một số chất hóa học nhạy cảm về ánh sáng trực tiếp, thì nên tránh việc ánh sáng chiếu trực tiếp lên hàng hóa. Hay nhiệt độ phòng cũng là thứ dễ làm thay đổi chất nếu bảo quản không kỹ. Có các loại kệ chứa hàng khác nhau: kệ selectivekệ double-deepkệ drive-in,… trong đó kệ drive-in là loại kệ hay được sử dụng nhất trong các kho hóa chất. Cùng theo dõi tiếp ở nội dung sau nhé. 

  Chọn loại kệ dựa trên loại hàng hóa

  Kệ hóa chất – dự án Tín Đạt JSC

  Sử dụng kệ drive-in để chứa hóa chất?

  kệ chứa hàng drive-in ở nhà kho Satori

  Kệ drive-in – dự án Tín Đạt JSC

  Kệ drive-in là một trong những loại kệ truyền thống để lưu trữ hàng hóa hiệu quả. Khi sử dụng loại kệ này, hóa chất của bạn sẽ được lưu trữ nhiều hơn. Loại kệ này sẽ phù hợp với hàng hóa ít SKU và SKU có số lượng lớn. Loại kệ này thường được dùng để lưu trữ hàng hóa kho hóa chất là vì yêu cầu của một số hàng hóa phải lưu trữ trong kho lạnh, bảo quản ở điều kiện thích hợp để hàng hóa không biến đổi chất. Mà khi vận hành kho lạnh, các doanh nghiệp thường phải bỏ chi phí cao để xây dựng và vận hành. Chính vì vậy, mà kệ drive-in là giải pháp lưu trữ hữu hiệu trong kho lạnh để tận dụng không gian lưu trữ. Tuy nhiên, nhược điểm của loại kệ này là khả năng tiếp cận hàng hóa thấp, vận hành theo phương thức lưu trữ LIFO nên bạn hãy nhận biết thật rõ hàng hóa của mình, nhu cầu hàng hóa của thị trường để chọn kệ. Loại kệ mà bạn chọn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phương thức vận hành, khả năng vận hành hàng hóa của nhà kho. Vì vậy, ngoài vấn đề về không gian lưu trữ trong kho lạnh hãy chú ý đến đặc điểm của kệ để bạn có giải pháp lưu trữ hiệu quả.

  Phần lớn, chất liệu kệ sẽ không ảnh hưởng nhiều đến hóa chất mà bạn lưu trữ mà nó bị tác động nhiều bởi yếu tố môi trường xung quanh. Nhưng để chắc về lựa chọn của bạn, hãy liên lạc với công ty lắp đặt kệ và cả chuyên gia của bạn. Họ sẽ cho bạn những giải pháp phù hợp nhất cho hàng hóa của bạn. Liên lạc với Tín Đạt JSC để được tư vấn nhé.

  CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP TÍN ĐẠT

  • Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà Mỹ Thịnh, 137 Lê Quang Định, P.14, Q.Bình Thạnh, HCM
  • Điện thoại: Mr. Sơn 0904538278 – Mr. Hùng 0973081177
  • Website: https://kechuahangtindat.com/

  Bài viết liên quan

  .
  .
  .