Thứ 2 - Thứ 6: 8:00 - 19:00

 • Tiếng Việt
 • American
 • Làm thế nào để nhà kho chứa nhiều hàng hóa hơn?

   

  Tăng khả năng sử dụng không gian sàn

  15
  Th5

  Việc lắp đặt kệ pallet để chứa nhiều sản phẩm hơn luôn là vấn đề đau đầu của các nhà quản lý nhà kho? Mình lắp thêm bao nhiêu vị trí pallet? Việc lắp thêm này liệu có đáp ứng được nhu cầu lưu trữ trong dài hạn? Việc di dời và lắp đặt lại kệ mới có thể làm gia tăng một chi phí khổng lồ cho doanh nghiệp chưa tính đến thời gian ngừng hoạt động của nhà kho sẽ ảnh hưởng đến vận hành nhà kho? Vậy làm thế nào để bạn sử dụng không gian lưu trữ hiệu quả, trữ được nhiều sản phẩm hơn trên hệ thống kệ của bạn? Cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé.

  Kiểm tra – đánh giá hệ thống kệ chứa hàng của bạn

  Hệ thống kệ chứa hàng là thứ đầu tiên bạn cần kiểm tra cho các nhu cầu lưu trữ trong nhà kho.

  • Mỗi dòng sản phẩm có bao nhiêu vị trí pallet cần được lưu trữ?
  • Nhà kho của bạn cần bao nhiêu vị trí pallet để lưu trữ?
  • Tất cả các sản phẩm của bạn đều được lưu trữ trên một loại pallet chứ?
  • Hệ thống lưu trữ của bạn có giúp nhà kho vận hành tốt, sẽ có một giải pháp lưu trữ nào tốt hơn hay không?

  Qua nhiều năm, hàng hóa trong kho có xu hướng tăng trưởng hoặc thay đổi do nhu cầu kinh doanh thay đổi. Một hệ thống kệ có thể hoạt động tốt 10 năm – 15 năm hoặc 20 năm, tùy theo chất lượng kệ mà bạn yêu cầu. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian tối thiểu là 10 năm thì bạn cũng sẽ có những đánh giá và kế hoạch điều chỉnh lại hệ thống kệ kho để việc lưu trữ được hiệu quả hơn.

  Ví dụ: Nếu kho hàng của bạn phải chứa nhiều hàng hóa mới với nhiều SKU khác nhau, bạn cần có một hệ thống giá đỡ pallet có khả năng tiếp cận vào mỗi vị trí pallet cao hơn, đảm bảo các SKU đều có thể tiếp cận được khi có đơn hàng. Ngược lại, nếu hàng hóa của bạn đều có cùng các mã SKU với số lượng lưu trữ cao hơn, thì lúc này bạn cần một hệ thống kệ với mật độ lưu trữ cao hơn.

  Bằng việc đánh giá lại hệ thống kệ chứa hàng bạn đang dùng và điều chỉnh lại hệ thống kệ, bạn sẽ tăng được hiệu quả vận hành kho, thúc đẩy doanh thu, tăng lợi nhuận của doanh nghiệp.

  5 vấn đề đánh giá lại kệ kho bạn đang dùng

  5 vấn đề đánh giá lại kệ kho bạn đang dùng

  >> Xem thêm: 5 vấn đề đánh giá lại kệ kho bạn đang dùng

  Lựa chọn giải pháp lưu trữ hàng hóa

  Sau khi tính toán và xác định được nhu cầu lưu trữ, bạn có thể lựa chọn các giải pháp lưu trữ để tối đa hóa lưu trữ trong kho hàng. Muốn thực hiện được điều đó, có 2 vấn đề mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn giải pháp lưu trữ:

  Chọn loại kệ dựa trên loại hàng hóa

  Mỗi loại hàng hóa đều có hình dáng, đặc điểm, tính chất khác nhau. Chọn được hệ thống kệ chứa hàng phù hợp sẽ với đặc điểm hàng hóa sẽ đảm bảo được việc hiệu quả vận hàng nhà kho và tận dụng được không gian lưu trữ. Có nhiều loại giá đỡ pallet như: kệ selectivekệ drive-inkệ VNAkệ double-deep,… mỗi loại kệ đều có tính chất lưu trữ và vận hành riêng, tùy theo hàng hóa dài, cứng, to, tròn, mà sẽ phù hợp với các các loại kệ lưu trữ. Ngoài ra, còn có các loại giá đỡ được thiết kế đặc biệt, thêm vào một số bộ phận để phù hợp với đặc điểm hình dạng hàng hóa như: kệ chứa vảikệ chứa trốngkệ tay đỡkệ để lốp xe,…

  Chọn loại kệ dựa trên loại hàng hóa

  Kệ chứa thùng phuy (hình ảnh dự án Tín Đạt JSC)

  >> Tham khảo thêm: Kệ pallet cho hàng hóa hình dạng đặc biệt

  Chọn loại kệ dựa trên loại số lượng hàng hóa

  Điều quan trọng mà bạn cần cân nhắc khi lựa chọn hệ thống kệ là dựa trên khối lượng hàng hóa mà bạn muốn lưu trữ. Nếu hàng hóa có số lượng lớn và cùng một mã SKU thì bạn nên lựa chọn một hệ thống có khả năng lưu trữ với mật độ cao như: kệ drive-in, kệ double-deep cũng có thể là 1 lựa chọn,… Nếu hàng hóa của bạn có nhiều mã SKU và đòi hỏi một hệ thống kệ chứa hàng có khả năng tiếp cận cao thì kệ selective và kệ VNA có thể là 1 lựa chọn tốt,…

  Để hiểu rõ hơn về hệ thống kệ chứa hàng nào phù hợp với hàng hóa của bạn, bạn có thể tham khảo bài viết: Làm thế nào để chọn kệ kho phù hợp với nhà kho của bạn? hoặc liên lạc đến công ty lắp đặt kệ, họ sẽ tư vấn và cho bạn giải pháp kho kệ an toàn.

  Tăng khả năng sử dụng không gian sàn

  Tăng khả năng sử dụng không gian sàn

  Nếu bạn kiểm tra, đánh giá hệ thống kệ chứa hàng của mình và đang tìm cách tăng khả năng lưu trữ của nhà kho. Bạn không muốn thay đổi cách bố trí hoặc di dời hệ thống kệ hiện tại vì nó tốn quá nhiều thời gian và chi phí, một giải pháp mà bạn có thể quan tâm là lắp đặt kệ sàn -mezzanine floor . Loại kệ này giúp bạn tăng khả năng lưu trữ của không gian kho hiện tại mà bạn đang sử dụng.

  Kệ sàn – mezzanine floor là một giải pháp không gian lưu trữ, tận dụng không gian theo chiều dọc. Bằng cách lắp đặt một hệ thống kệ từ 2-3 tầng, bạn có thể tăng khả năng sử dụng không gian sàn.

  >> Tham khảo hình ảnh kệ sàn mezzanine floor mà Tín Đạt JSC đã thực hiện.

  Bạn đang cần lắp đặt một hệ thống kệ mới? Hoặc bạn đang mong muốn đánh giá và điều chỉnh lại hệ thống kệ chứa hàng mình đang dùng? Liên lạc ngay với Tín Đạt JSC – chúng tôi sẽ cho bạn giải pháp kệ chứa hàng phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

  CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP TÍN ĐẠT

  • Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà Mỹ Thịnh, 137 Lê Quang Định, P.14, Q.Bình Thạnh, HCM
  • Điện thoại: Mr. Sơn 0904538278 – Mr. Hùng 0973081177
  • Email: sonracking@cptindat.com

  Bài viết liên quan

  .
  .
  .