Thứ 2 - Thứ 6: 8:00 - 19:00

 • Tiếng Việt
 • American
 • Làm thế nào sử dụng kệ kho được lâu hơn?

   

  01
  Th6

  Kệ kho là một bộ phận quan trọng mà bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ nhà kho nào. Nó có thể được sử dụng để tối đa hóa khả năng lưu trữ hàng hóa trong nhà kho, tăng năng suất làm việc và cải thiện khả năng vận hàng của nhà kho. Tuy nhiên, giống như bất kỳ thiết bị lưu trữ nào khác, kệ kho yêu cầu phải thường xuyên kiểm tra và bảo trì để đảm bảo nó vẫn hoạt động tốt và an toàn sử dụng. Giá đỡ có thể khác nhau về chất lượng vì nó được làm từ nhiều đơn vị sản xuất khác nhau, nó khác nhau về tải trọng, chất lượng thép,… vì vậy, đối với mỗi giá đỡ sẽ có những tuổi thọ khác nhau. Để sử dụng giá đỡ của bạn được lâu hơn, hay tham khảo nội dung bài viết dưới đây. Tín Đạt JSC sẽ gợi ích cách sử dụng kệ kho của bạn lâu hơn.

  Lắp đặt bộ phận bảo vệ hệ thống kệ

  Một hệ thống giá đỡ thường được cấu tạo bởi 2 phần: 1 phần là khung để chứa hàng hóa, còn lại là bộ phận bảo vệ dùng để bảo vệ hệ thống kệ. Để bảo vệ hệ thống kệ tốt nhất và sử dụng được lâu hơn, cách tốt nhất là bạn nên lắp đặt thêm bộ phận bảo vệ giá đỡ. Hệ thống giá đỡ thường được sản xuất và lắp đặt có độ bền cao, nhưng cho dù có bền đến đâu, chúng cũng sẽ có nguy cơ bị hư hại do va chạm xe nâng. Lúc này, bộ phận bảo vệ có tác dụng ngăn chặn những va chạm từ môi trường xung quanh tác động trực tiếp lên kệ. Nếu không có bộ phận bảo vệ, ngay khi chỉ có một cú va chạm dù nhỏ nhất tác động trực tiếp lên kệ cũng có thể gây ra những biến dạng của các bộ phận cấu tạo kệ. Những biến dạng đó có thể dẫn đến sự đổ sập, gây ra những thiệt hại lớn không chỉ về hàng hóa và còn là tính mạng người lao động trong nhà kho. Để được tư vấn lắp đặt bộ phận bảo vệ, hãy liên lạc ngay với Tín Đạt JSC – chúng tôi sẽ cho bạn giải pháp phù hợp nhất cho loại kệ chứa hàng bạn đang sử dụng hoặc cho kho hàng của bạn.

  Lắp đặt bộ phận bảo vệ hệ thống kệ

  Bộ phận bảo vệ của hệ thống kệ (hình ảnh dự án Tín Đạt JSC)

  Sử dụng giá đỡ đúng tải trọng

  Một nguyên nhân phổ biến có thể làm hệ thống kệ của bạn bị hỏng là chúng được sử dụng không đúng với khuyến nghị tải trọng của nhà sản xuất. Để đảm bảo giá đỡ của bạn được sử dụng một cách an toàn, tránh hư hại bạn nên phổ biến khả năng chịu tải của giá đỡ đến nhân viên của bạn, hoặc bạn cũng có thể làm những bảng thông báo để tất cả nhân viên của bạn đều biết, tránh trường hợp để hàng hóa quá tải lên kệ. Hãy lưu ý rằng, sử thay đổi nào về mặt cấu trúc: biến dạng của bộ phận kệ, tự ý sửa chữa đều ảnh hưởng đến khả năng chịu tải trọng của giá đỡ. Chính vì vậy, để sử dụng kệ an toàn và lâu hơn, hãy liên lạc với Tín Đạt JSC – chúng tôi sẽ cho bạn những giải pháp kệ an toàn nhất.

  Đào tạo nhân viên vận hành xe nâng

  Vì va chạm xe nâng là nguyên nhân hàng đầu gây hư hại hệ thống kệ kho. Đảm bảo rằng nhóm vận hành xe nâng của bạn được đào tạo một cách chuyên nghiệp, sử dụng xe nâng chính xác, tránh những va chạm giữa xe nâng và hệ thống kệ pallet của bạn. Bất kỳ những va chạm nào dù là nhỏ nhất đều ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của cấu trúc và cần được xem xét cẩn thận ngay lập tức.

  Không gian lối đi phù hợp

  Không gian lối đi phù hợp

  Không gian lối đi phù hợp – hình ảnh Tín Đạt JSC

  Giảm không gian lối đi luôn là giải pháp cho bài toán tối ưu không gian. Các doanh nghiệp luôn mong muốn sử dụng không gian tốt nhất, việc giảm không gian lối đi cần phải tính toán xem xét để phù hợp, ngoài việc tính giới hạn để khả năng di chuyển đến xe nâng mà bạn còn phải tính đến kỹ năng của người lái xe nâng và phần nhô ra khi nhập/xuất pallet vào kệ. Không gian tối thiểu phải chú ý đến khả năng lái xe của người lái xe nâng, trong một không gian đủ để người lái xe nâng thiếu kinh nghiệm có thể điều khiển xe để di chuyển. Cho dù bạn đang có những nhân viên với khả năng tốt nhưng bạn cũng không đảm bảo được họ sẽ làm việc ở doanh nghiệp bạn lâu dài, việc phải tuyển một người lái xe có ít kinh nghiệm vẫn có thể xảy ra, chính vì vậy hãy cân nhắc đến khả năng này khi bố trí kệ. Việc giảm thiểu không gian lối đi luôn là cách tốt nhất để tận dụng không gian lưu trữ, tuy nhiên lối đi như thế nào cho phù hợp thì hãy cân nhắc thật kỹ. Cần có sự tham khảo tư vấn của công ty lắp đặt kệ để cho bạn giải pháp tốt nhất.

  Kiểm tra và bảo trì kệ kho định kỳ

  Cuối cùng, một trong những cách chắc chắn nhất để kéo dài tuổi thọ của hệ thống giá đỡ của bạn là kiểm tra vào bảo trì hệ thống kệ thường xuyên. Định kỳ 6 tháng, hệ thống kệ phải được kiểm tra 1 lần, bảo trì những biến dạng của kệ – thay thế các bộ phận bị biến dạng, vặn lại các bulong ốc vít cố định để đảm bảo an toàn. Việc kiểm tra thường xuyên sẽ tránh những hư hại đáng tiếc và những sự cố không ngờ đến.

  Để có một hệ thống kệ kho phù hợp với kho hàng của bạn, hãy liên lạc ngay với Tín Đạt JSC – chúng tôi sẽ cho bạn một hệ thống kệ đúng với mục đích sử dụng cùng với biện pháp bảo trì đúng định kỳ.

  Bài viết liên quan

  .
  .
  .