Thứ 2 - Thứ 6: 8:00 - 19:00

 • Tiếng Việt
 • American
 • Lắp đặt kệ: Cách cố định hệ thống kệ kho vào sàn nhà

  Lắp đặt kệ: Cách cố định hệ thống kệ kho vào sàn nhà

  Làm thế nào cố định hệ thống kệ kho vào sàn nhà

  23
  Th4

  Hệ thống kệ chứa pallet là hệ thống kệ được sử dụng phổ biến trong nhà kho nhất là nhà kho công nghiệp. Loại hệ thống kệ này có khả năng chứa được hàng hóa với tải trong lớn có thể lên đến 6000 kg/tầng beam. Để chịu đựng được tải trọng lớn như vậy, buộc hệ thống kệ này phải có một kết cấu đủ mạnh để có thể chịu được tải trọng lớn. Vậy một hệ thống kệ chịu tải trọng mạnh như vậy làm sao có thể đứng vững trên sàn nhà? Nó dùng gì để có thể đứng vững như vậy. Tham khảo nội dung bài viết sau để bạn hiểu thêm về cách lắp đặt kệ này nhé.

  Bulong neo – cách tốt nhất để cố định hệ thống kệ vào sàn nhà

  Có rất nhiều loại giá đỡ pallet trong nhà kho: Kệ selectivekệ VNAkệ double-deepkệ drive-in,… mỗi loại kệ sẽ có cách lắp ráp, bố trí khác nhau và khả năng chịu tải khác nhau ở mỗi hệ thống kệ. Tuy nhiên, dù là hệ thống kệ nào thì tất cả các trụ upright của hệ thống kệ đều phải được cố định một cách an toàn trên sàn nhà và bulong neo (anchor bolt) là vật liệu được sử dụng phổ biến nhất để cố định kệ với sàn nhà.

  Một trong những lựa chọn để cố định thanh trụ của kệ với sàn nhà là dùng đến bu lông giãn nở Wedge anchor. Loại bu lông này có nhiều đường kính và chiều dài khác nhau và nó được chế tạo đặt biệt để sử dụng với sàn bê tông rắn. Đường kính của loại Bulong này thuộc vào kích thước lỗ của tấm end plate và thanh upright. Với hầu hết các lỗ trên các loại kệ có đường kính là ½”. Loại bulong wedge anchor có đường kính là ½” thì sẽ có 8 kích thước chiều dài khác nhau. Và loại được dùng nhiều nhất để lắp đặt kệ là loại có kích thước 3 ¾” và 4 ¼”.

  Bulong neo - cách tốt nhất để cố định hệ thống kệ vào sàn nhà

  Bên cạnh đó, concrete strike anchors cũng là một loại Bulong khác được sử dụng để cố định hệ thống kệ với sàn nhà. Với đường kính là ½”, chiều dài của loại bulong này thường có 4 kích thước và loại hay được dùng để cố định hệ thống kệ là 3 ½” và 4 ¾”. Cả 2 loại Bulong nói trên đều được sử dụng chủ yếu cho sàn bê tông.

  Tuy nhiên để chọn được loại Bulong sử dụng thích hợp cần phải xem xét kỹ nhất là thông số kỹ thuật của sàn bê tông để lựa chọn loại Bulong thích hợp. Sau khi lựa chọn được loại bulong thích hợp, người ta thường dùng mũi khoan búa hoặc mũi khoan Cacbua để neo thanh trụ với sàn betong.

  Lưu ý: khi dùng bulong cố định kệ với sàn nên sử dụng các loại bulong đạt chuẩn và có chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế: DIN, JIS, ASTM/ANSI,..

  Vì sao các công ty lắp ghép kệ thường sử dụng bulong để lắp ghép

  Dù ở hệ thống kệ của các công ty lắp đặt kệ bất kỳ bạn đều dễ dàng nhận ra sử dụng bulong là hình thức lắp ghép chủ yếu. Một trong những lý do chủ yếu là vì đặc tính dễ dàng tháo lắp của các kệ chứa pallet. Kệ chứa pallet dễ dàng tháo lắp và di dời kệ, nếu nhu cầu kinh doanh của bạn thay đổi và hệ thống kệ cần được bố trí lại để phù hợp thì bulong là một lựa chọn thích hợp và an toàn.

  Vì sao các công ty lắp ghép kệ thường sử dụng bulong để lắp ghép

  Hình ảnh lắp đặt kệ (Dự án thực tế Tín Đạt JSC)

  Ở Tín Đạt JSC, chúng tôi luôn sử dụng những vật liệu tốt nhất, những bulong ốc vít đạt chuẩn nhất để tạo nên một kết cấu vững chắc nhất để để có thể chịu đựng tải trọng lớn. Sau khi lắp đặt kệ xong, sẽ có đơn vị thứ 3 là các trung tâm kiểm định sẽ kiểm định hệ thống kệ cho bạn, đảm bảo quy chuẩn an toàn của hệ thống kệ

  Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một đơn vị lắp đặt kệ, hãy liên lạc với Tín Đạt JSC, chúng tôi sẽ cho bạn một giải pháp kệ kho theo đúng mục đích lưu trữ của bạn. Liên lạc ngay với Tín Đạt JSC nhé.

  CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP TÍN ĐẠT

  • Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà Mỹ Thịnh, 137 Lê Quang Định, P.14, Q.Bình Thạnh, HCM
  • Điện thoại: Mr. Sơn 0904538278 – Mr. Hùng 0973081177
  • Email: sonracking@cptindat.com

  Bài viết liên quan

  .
  .
  .