Thứ 2 - Thứ 6: 8:00 - 19:00

 • Tiếng Việt
 • American
 • Loại decking phù hợp cho kệ kho của bạn?

   

  Loại decking phù hợp cho kệ kho của bạn

  07
  Th10

  Decking là một trong những bộ phận cấu tạo nên hệ thống kệ kho hàng của mỗi nhà kho. Là bộ phận được lắp đặt thêm để hỗ trợ lưu trữ các pallet hoặc hàng hóa có kích thước nhỏ hơn. Có các loại decking khác nhau như lưới, ván ép, gỗ, thép,… mỗi loại sẽ phù hợp theo từng đặc điểm hàng hóa của bạn vì vậy bạn cần phải hiểu rõ về mỗi loại decking để lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Theo dõi nội dung dưới đây để hiểu về các loại decking nhé.

  3 lưu ý khi lựa chọn các loại decking

  • Khả năng chịu tải: Các loại decking khác nhau sẽ có khả năng chịu tải khác nhau, chúng hoạt động giống như giá đỡ pallet của bạn vậy, đều có khả năng chịu tải của nó. Bạn nên dựa vào nhu cầu lưu trữ hàng hóa và trọng lượng hàng hóa để lưu ý với nhà cung cấp, cung cấp cho bạn loại decking phù hợp. 
  • Khả năng phòng cháy chữa cháy: Hỏa hoạn trong kho hàng rất ít khi xảy ra nhưng một khi xảy ra nó sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng, chính vì vậy việc phòng trừ rủi ro ngay từ lúc đầu là điều cần thiết để hạn chế những thiệt hại về sau. Các vật liệu cấu tạo nên decking có thể ảnh hưởng lớn mỗi khi có hỏa hoạn xảy ra, ví dụ như ván ép hay gỗ đều có tính chịu lửa hoặc ảnh hưởng của nước (do hệ thống phòng cháy chữa cháy khởi động) kém hơn so với thép nên bạn cần cân nhắc mỗi khi lựa chọn loại decking.
  • Độ bền: Yếu tố độ bền cũng là yếu tố mà bạn nên cân nhắc mỗi khi lựa chọn. Nó còn phụ thuộc vào kế hoạch kinh doanh của bạn mà khi lựa chọn loại decking sao cho phù hợp nhất. Nó có thể giải pháp ngắn hạn hoặc giải pháp dài hạn, tùy theo nhu cầu lưu trữ với sản phẩm của bạn. Ở đây Tín Đạt JSC chưa nắm rõ sản phẩm cần lưu trữ của bạn nên chúng tôi sẽ không nêu ra đâu là loại thích hợp cho bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp cho riêng mình thì hãy liên lạc ngay với Tín Đạt JSC qua hotline Mr. Sơn 0904538278 – Mr. Hùng 0973081177 chúng tôi sẽ cho bạn giải pháp phù hợp nhất.

  Nắm được 3 yếu tố chủ yếu khi lựa chọn loại decking, hãy tiếp tục theo dõi nội dung dưới đây để nắm được đặc điểm của từng loại để bạn có lựa chọn phù hợp nhất.

  Các loại decking thường được dùng cho các giá đỡ pallet

  Dựa vào vật liệu cấu tạo mà các loại decking thường được chia thành các loại dưới đây:

  Loại lưới (wire mesh decking)

  Wire mesh decking là bộ vật liệu thường được sử dụng nhất trong các hệ thống kệ pallet. Nó được cấu tạo từ các dây thép cứng ở dạng lưới, giúp đỡ các pallet khi các pallet được đặt lên. Tải trọng của loại decking này phụ thuộc vào độ dày sợi thép, mật độ của sợi thép khi được đan lại với nhau. Tùy theo nhu cầu lưu trữ các nhà cung cấp sẽ cho bạn loại lưới thép phù hợp. Ngoài ra, vì loại lưới này được làm bằng thép nên khi xảy ra hỏa hoạn, lưới thép sẽ bền hơn khi chịu tác động của lửa và nước, và nó cũng phù hợp nhất khi kệ được lắp đặt thêm hệ thống PCCC, vì bề mặt là những ô trống cho nước đi qua.

  wire mesh decking

  Hệ thống kệ kho lắp đặt thêm wire mesh decking – dự án Tín Đạt JSC

  wire mesh decking

  Hệ thống kệ kho lắp đặt thêm wire mesh decking – dự án Tín Đạt JSC

  wire mesh decking

  Hệ thống kệ kho lắp đặt thêm wire mesh decking – dự án Tín Đạt JSC

  Sàn thép (steel decking)

  Là giải pháp lưu trữ cho những hàng hóa có tải trọng nặng, steel decking với kết cấu làm từ thép, có bề mặt tiếp xúc lớn nên khả năng chịu tải trọng cao. Loại decking này có độ bền vớ lửa và nước cao khi xảy ra hỏa hoạn, tuy nhiên nó lại có điểm bất lợi khi ngăn dòng nước chảy xuống tầng dưới nên loại sàn thép này thước được lắp đặt ở tầng dưới. Ngoài ra, ưu điểm khác là dễ dàng tháo lắp và vệ sinh mỗi khi cần thiết.

  Hệ thống kệ kho lắp đặt thêm steel decking - dự án Tín Đạt JSC

  Hệ thống kệ kho lắp đặt thêm steel decking – dự án Tín Đạt JSC

  steel decking

  Hệ thống kệ kho lắp đặt thêm steel decking – dự án Tín Đạt JSC

  Sàn gỗ dăm (chipboard decking)

  Chipboard decking là loại decking được làm từ gỗ dăm, tải trọng mà bạn cần để lưu trữ phụ thuộc vào kích thước, độ dày của ván dăm. Loại này thường có chi phí rẻ hơn so với 2 loại decking ở trên, phù hợp với các nhà kho thoáng mát, khô ráo. Lưu ý rằng loại ván này có thể sinh ra mối mọt (mặc dù có sự đảm bảo của nhà cung cấp) nhưng rủi ro vẫn có thể xảy ra nên đặc biệt lưu ý khi lựa chọn loại decking này, nhất là đối với các kho thực phẩm. 

  Hệ thống kệ kho lắp đặt thêm steel decking - dự án Tín Đạt JSC

  Hệ thống kệ kho lắp đặt thêm steel decking – dự án Tín Đạt JSC

  Tóm lại tất cả các loại decking đều có thể linh hoạt trong kích thước, chủng loại và khả năng chịu tải. Đối với nhà kho, các loại kệ kho và hàng hóa đều sẽ có những loại decking phù hợp, hãy liên lạc với Tín Đạt JSC, chúng tôi sẽ cho bạn những giải pháp lưu trữ phù hợp nhất, theo đúng mục đích lưu trữ của bạn. 

  CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP TÍN ĐẠT

  • Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà Mỹ Thịnh, 137 Lê Quang Định, P.14, Q.Bình Thạnh, TP. HCM
  • Điện thoại: Mr. Sơn 0904538278 – Mr. Hùng 0973081177
  • Websitehttps://kechuahangtindat.com/

  Bài viết liên quan

  .
  .
  .