Thứ 2 - Thứ 6: 8:00 - 19:00

 • Tiếng Việt
 • American
 • Một số vấn đề cần cân nhắc kho bố trí nhà kho

   

  23
  Th11

  Bố trí nhà kho luôn là việc quan trọng nhất khi xây dựng một nhà kho mới. Việc bố trí cơ sở hạ tầng, thiết bị xử lý trong nhà kho một cách hợp lý sẽ giúp bạn sử dụng không gian kho hàng được hiệu quả, vận hành trong nhà kho được được thuận lợi. Việc bố trí bố cục của nhà kho vì sao quan trọng như vậy và bạn cần chú ý điều gì trong việc thiết kế bố cục của nhà kho. Hãy theo dõi bài viết sau nhé.

  Tầm quan trọng của việc lên bố cục nhà kho

  Bố trí nhà kho ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả và năng suất hoạt động. Việc bố trí phải có kế hoạch trước để vận hành nhà kho được diễn ra một cách thuận lợi, giúp bạn tăng năng suất làm việc, giảm chi phí hoạt động. Nhà kho được bố trí tốt giúp bạn dễ dàng tiếp cận hàng hóa lưu trữ, giảm thời gian đi lại và cải thiện tỷ lệ hoàn của đơn hàng.

  Bố cục của nhà kho sẽ rất khó thay đổi khi vào vận hành, chính vì vậy khi lên bố cục bạn cần có cái nhìn tổng quan, xem xét đến kế hoạch kinh doanh của công ty vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hàng hóa cần lưu trữ trong kho hàng. Nếu việc lên bố cục nhà kho không được lên kế hoạch một cách cẩn thận, bạn sẽ phải mất nhiều chi phí cho việc bố trí lại bố cục nhà kho, chưa kể nó còn ảnh hưởng đến việc vận hành nhà kho. Việc bố trí bố cục nhà kho sẽ tuân theo một số nguyên tắc nhất định, bạn hay theo dõi tiếp nội dung dưới đây để nắm nắm vững một số nguyên tắc bố trí nhé.

  Tầm quan trọng của việc lên bố cục nhà kho

  Xem xét những nguyên tắc dưới đây sẽ giúp bạn bố trí bố cục kho hàng hiệu quả và hoạt động kho hàng. Dưới đây là một số yếu tố khi lên bố cục mà bạn cần xem xét:

  Phù hợp với ngân sách được định

  Phù hợp với ngân sách được định

  Chi phí luôn là vấn đề quan trọng nhất khi đưa ra kế hoạch bố trí nhà kho sao cho phù hợp. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới việc lựa chọn các thiết bị xử lý trong nhà kho. Bất cứ ai cũng mong muốn chọn những thiết bị xử lý tốt nhất cho kho hàng. Tuy nhiên điều này nó lại kéo theo vấn đề về chi phí. Bạn nên xem xét cân nhắc đến giải pháp phù hợp nhất cho kho hàng của bạn mà vẫn đảm bảo trong ngân sách được định.

  Phù hợp với không gian kho hàng

  Sử dụng hiệu quả không gian nhà kho giúp bạn lưu trữ hàng hóa được nhiều hơn, giảm thời gian đi lại để lấy hàng hóa của nhân viên, tăng hiệu suất hoạt động của nhà kho. Việc phân bổ không gian kho sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn hệ thống kệ chứa hàng, vị trí văn phòng, phân bổ các pallet trống và khu vực sạc điện xe nâng,… Có rất nhiều yếu tố cần xem xét để bố trí phù hợp với không gian kho.

  Khả năng tiếp cận hàng hóa

  Trong việc bố trí nhà kho, điều quan trọng nhất là phải đảm bảo khả năng tiếp cận hàng hóa một cách dễ dàng với tất cả khu vực và sản phẩm trong nhà kho. Bố cục được bố trí giúp nhân viên thuận tiện trong việc xác định vị trí và lấy đồ mà không phải di chuyển quá lâu hoặc quá xa, tiết kiệm thời gian và công sức lao động của nhân viên. Từ đó giúp bạn hoàn thành đơn đặt hàng với tốc độ nhanh hơn.

  Khả năng tiếp cận hàng hóa

  Trang thiết bị xử lý trong nhà kho

  Việc sử dụng các loại thiết bị xử lý trong kho hàng của bạn: xe nânggiá đỡ palletbăng tải,… đều ảnh hưởng đến bố trí nhà kho. Bạn cần xác định các thiết bị cần thiết để đánh giá và thiết kế bố trí nhà kho sao cho phù hợp nhất, thúc đẩy năng suất hoạt động của nhà kho.

  Công nhân viên trong nhà kho

  Số lượng lao động cần thiết trong nhà kho cũng là điều quan trọng khi bố trí nhà kho. Xem xét bố trí nhà kho phù hợp có thể giúp bạn giảm số lượng lao động cần thiết trong kho lại, giúp bạn tiết kiệm chi phí lao động. Bên cạnh đó, việc bố trí cần phải đáp ứng nhu cầu an toàn cho nhân viên, để người lao động an toàn làm việc hiệu quả hơn.

  Lên kế hoạch bố trí nhà kho là hoạt động hết sức cần thiết để đảm bảo bạn sử dụng hiệu quả các nguồn lực. Cách tốt nhất để đảm bảo sử dụng nguồn lực hiệu quả là tham khảo ý kiến của các đơn vị tư vấn, họ sẽ có kinh nghiệm để cho bạn giải pháp phù hợp nhất. Hãy lựa chọn cho mình giải pháp bố trí nhà kho cho thật hiệu quả và tối ưu nhé.

  Bài viết liên quan

  .
  .
  .