Thứ 2 - Thứ 6: 8:00 - 19:00

 • Tiếng Việt
 • American
 • Nên lựa pallet support bars hay wire mesh cho kệ kho hàng?

   

  Nên lựa pallet support bars hay wire mesh cho kệ kho hàng?

  28
  Th10

  Kệ kho hàng (kệ palletkệ chứa pallet) là một giải pháp thường được dùng để lưu trữ hàng hóa trong các nhà kho công nghiệp. Giải pháp này mang đến cho bạn khả năng lưu trữ hàng hóa lớn cùng khả năng chịu tải trọng cao. Một hệ thống kệ kho hàng có thể lưu trữ từ vài trăm đến vài chục nghìn tấn hàng nên yêu cầu về thiết kế & thi công kệ kho hàng phải đạt chuẩn để hàng hóa được lưu trữ một cách an toàn. Pallet support bar và wire mesh decking là 2 giải pháp hỗ trợ lưu trữ tốt nhất, giúp hàng hóa được lưu trữ an toàn. Mỗi hệ thống kệ chứa hàng đều sẽ có những cấu trúc đặc thù riêng, dùng để vận hành hàng hóa nhất định và sẽ có những giải pháp riêng. Việc lựa chọn lắp đặt thêm pallet support bar hay wire mesh là tùy thuộc theo từng hệ thống giá đỡ. Nhưng để lựa chọn được bạn phải hiểu rõ đặc điểm của 2 loại thiết bị hỗ trợ này. Theo dõi nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn hoạt động của 2 loại cấu trúc hỗ trợ này nhé.

  Pallet support bars

  Pallet support bars

  Là một trong những giải pháp hỗ trợ lưu trữ pallet thường được dùng nhất. Các thanh pallet support bar giúp bạn lưu trữ hàng hóa được an toàn hơn. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các thanh đỡ pallet nằm ở dưới các pallet đề cung cấp thêm khả năng chịu tải của hệ thống kệ. Ở mỗi vị trí pallet, thường sẽ có 2-3 thanh pallet support bar hỗ trợ pallet, tùy thuộc vào hình dáng và trọng lượng của hàng hóa mà số lượng thanh pallet support bar được quyết định. Nhà cung cấp kệ sẽ tính toán chính xác theo nhu cầu lưu trữ mà sẽ cho bạn thiết kế chính xác và phù hợp.

  Khi lựa chọn phương án pallet support bar, bạn hãy lưu ý rằng tất cả các pallet được dùng để lưu trữ hàng hóa lên kệ phải có kích thước theo đúng với kích thước thiết kế. Có nghĩa là, chiều rộng và chiều sâu của pallet phải phù hợp để đặt các pallet đó trên các thanh beam và thanh support bar. Bạn vẫn có thể tùy chỉnh các thanh pallet support bar để phù hợp lưu trữ với những pallet có kích thước riêng biệt. Tuy nhiên việc điều chỉnh này sẽ tốn rất nhiều thời gian, ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của nhà kho, thậm chí khi lưu trữ các pallet có kích thước nhỏ hơn, ở mỗi vị trí pallet sẽ có khoảng hở lớn và hàng hóa có thể bị rơi qua khoảng hở đó, gây nguy hiểm cho người lao động trong kho hàng hoặc gây tổn hao về mặt tài sản. Để khắc phục vấn đề đó, wire mesh decking xuất hiện như giải pháp bổ sung cho những yếu điểm của pallet support bars mang lại. Theo dõi nội dung tiếp theo để tìm hiểu về wire mesh decking nhé.

  Wire mesh decking

  Wire mesh decking

  Là một giải pháp hỗ trợ lưu trữ pallet giống như pallet support bars. Tuy nhiên loại giải pháp này có cấu trúc hoạt động tốt hơn, chúng được lắp đặt phủ kín bề mặt của các vị trí pallet giúp hàng hóa được lưu trữ an toàn hơn. Loại giải pháp này sẽ phù hợp với các kho hàng lưu trữ với các pallet có kích thước không chuẩn, đương nhiên chúng tôi không khuyến khích toàn bộ hệ thống kệ kho hàng lưu trữ các pallet không chuẩn, nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng vận hành của kho hàng. Ở đây chúng tôi muốn nói rằng sẽ có một số trường hợp hàng hóa sẽ được lưu trữ trên những pallet không chuẩn và bạn phải lưu trữ nó trên các giá kệ pallet. Và lúc này wire mesh decking như là giải pháp phù hợp nhất để lưu trữ chúng. Việc lựa chọn wire mesh decking sẽ an toàn hơn pallet support bar, tuy nhiên nó sẽ dẫn đến giá thành cao hơn. Bạn nên cân nhắc thật kỹ để lựa chọn giải pháp phù hợp cho kho hàng của bạn. Bên cạnh wire mesh decking, còn có các loại decking khác:

  • Sàn thép (steel decking)
  • Sàn gỗ dăm (chipboard decking)

  Bạn có thể tham khảo bài viết: Loại decking phù hợp cho kệ kho của bạn? để tìm hiểu thêm về các loại decking và đặc điểm của chúng.

  Là 2 phương pháp hỗ trợ lưu trữ thường được sử dụng nhất, nếu bạn đang phân vân về 2 lựa chọn này, hãy liên lạc với Tín Đạt JSC, chúng tôi sẽ cho bạn giải pháp lưu trữ phù hợp nhất.

  CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP TÍN ĐẠT

  • Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà Mỹ Thịnh, 137 Lê Quang Định, P.14, Q.Bình Thạnh, HCM
  • Điện thoại: Mr. Sơn 0904538278 – Mr. Hùng 0973081177
  • Websitehttps://kechuahangtindat.com/

  Bài viết liên quan

  .
  .
  .