Thứ 2 - Thứ 6: 8:00 - 19:00

 • Tiếng Việt
 • American
 • Pallet nhựa đen – giải pháp cho môi trường xanh

   

  Pallet nhựa đen - giải pháp cho môi trường xanh

  12
  Th10

  Tái chế nhựa là phương pháp tiết kiệm nhiên liệu hữu ích để bảo vệ môi trường. So với việc tạo ra một sản phẩm nhựa mới thì chi phí để sản xuất vật liệu bằng nhựa tái chế sẽ thấp hơn nhiều vì bỏ qua các giai đoạn như khai thác, sản xuất, vận chuyển,… hơn nữa việc tái chế lại nhựa sẽ giảm lượng rác thải thải ra môi trường, từ đó giúp bảo vệ môi trường tốt hơn. Trong quy trình sản xuất nhựa, màu sắc của các vật liệu khi tái chế là phải giống nhau vì khi bạn tái chế nhựa với các màu sắc khác nhau thì sản phẩm sau khi tái chế sẽ có màu sắc không đẹp. Nhưng nếu phân loại nhựa ra các màu sắc giống nhau và tiến hành tái chế thì mất thời gian, tốn kém chi phí và thực tế khi các loại rác thải nhựa có cùng màu được tái chế cùng nhau thì màu sắc cũng không giữ được màu sắc ban đầu. Chính vì vậy, mà khi tái chế các công ty tái chế thường lựa chọn thêm màu đen vào hỗn hợp nhựa để tạo ra màu đen đồng nhất. Việc tạo ra một loạt sản phẩm màu đen sẽ đơn giản, nhẹ nhàng và ít tốt kém hơn khi tái chế nhựa theo màu sắc. Chính vì vậy mà nhựa đen như là dấu hiệu nhận biết là vật liệu tái chế. Việc tái chế này giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí vừa bảo vệ môi trường và thường được áp dụng rộng rãi, nhất là các sản phẩm dùng cho các ngành công nghiệp, nơi mà có khối lượng sử dụng khổng lồ và pallet nhựa đen là một trong số các sản phẩm được tái chế và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hãy theo dõi nội dung dưới đây để tìm hiểu thêm khi sử dụng pallet nhựa đen nhé.

  So sánh pallet nhựa tái chế và pallet nhựa nguyên sinh

  So sánh pallet nhựa tái chế và pallet nhựa nguyên sinh

  So sánh pallet nhựa tái chế và pallet nhựa nguyên sinh

  Các loại pallet nhựa có màu sáng thường được làm từ nhựa không tái chế hoặc từ nhựa nguyên sinh, các sản phẩm pallet này được làm trực tiếp từ các thành phần hóa học của dầu mỏ. Đương nhiên việc sản xuất một sản phẩm pallet từ nhựa nguyên sinh nó không có gì là sai cả, tất cả các loại pallet từ nhựa tái chế đều bắt nguồn từ nhựa nguyên sinh, tuy nhiên cần nghiên cứu thật kỹ khi đưa chúng vào sử dụng vì chúng sẽ có những điểm khác biệt lớn.

  • Pallet nhựa nguyên sinh bền hơn nhựa tái chế

  Trong quá trình sản xuất, nhựa sẽ trải qua nhiệt độ và áp suất. Nhiệt độdùng để hóa lỏng nhựa để tạo khuôn và áp suất là để tạo hình dạng phù hợp. Nhiệt và áp suất tạo một lực tác động lên cấu trúc phân tử của nhựa. Điều này xảy ra càng nhiều thì cấu trúc phân tử càng trở nên yếu hơn, nên nhựa tái chế khi chịu nhiều tác động của nhiệt độ và áp suất sẽ thường trở nên yếu hơn so với pallet làm từ nhựa nguyên sinh. Và pallet làm từ nhựa nguyên sinh sẽ vận hành nhịp nhàng hơn khi đưa vào vận hành trong các nhà kho. Nhựa nguyên sinh thường bền hơn ở cấp độ phân tử so với nhựa tái chế và chúng hoạt động tốt hơn khi được đưa vào thiết kế và quy trình chính xác.

  • Chi phí đầu tư pallet nhựa tái chế thấp hơn

  “Giá cả thường đi kèm chất lượng” ở đây chúng tôi không có ý chỉ ra rằng pallet nhựa có chi phí rẻ hơn nên chất lượng nó kém hơn. Ở mỗi doanh nghiệp, việc sử dụng pallet là dựa vào kế hoạch của họ, pallet có thể được sử dụng trong dài hạn khi mua pallet dùng để đặt lên kệ chứa hàng, hoặc kế hoạch ngắn hạn là dùng pallet để xuất hàng hóa theo container. Tùy theo kế hoạch sử dụng của doanh nghiệp mà mỗi doanh nghiệp sẽ lựa chọn loại pallet phù hợp để sử dụng.

  • Có cùng tính năng là chống ẩm và dễ lau chùi

  Bề mặt làm bằng nhựa, trơn nhẵn bóng nên cả 2 loại pallet dù là làm từ nhựa nguyên sinh hay nhựa tái chế đều dễ dàng lau chùi, chống ẩm,.. dễ dàng khi sử dụng. Hiểu rõ được các đặc điểm của pallet nhựa tái chế cùng những nhược điểm của nó, tuy nhiên một số nhà đầu tư không hẳn lựa chọn loại pallet này vì lợi ích đầu tư mà còn vì bảo vệ môi trường, hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây để thấy chúng bảo vệ môi trường như thế nào nhé.

  Sử dụng pallet nhựa đen – bảo vệ môi trường xanh

  Pallet nhựa đen - giải pháp cho môi trường xanh

  Pallet nhựa đen là sản phẩm nhựa được tái chế từ các vật liệu nhựa HDPE thải ra môi trường như: can, chai nhựa, bao bì đã qua sử dụng,… Việc này giúp giảm lượng rác thải thải ra môi trường, bên cạnh đó việc tái chế nhựa quy trình đơn giản và tiêu thụ ít năng lượng hơn so với việc sản xuất pallet bằng nhựa nguyên sinh. Và nếu các loại pallet nhựa đen này nếu không sử dụng nữa thì bạn có thể tiếp tục tái chế nó mà không thải ra môi trường.

  Mặc dù pallet nhựa đen hoạt động kém hiệu quả hơn với pallet nhựa nguyên sinh nhưng nếu so sánh pallet nhựa đen với pallet gỗ, nó cũng có những lợi thế nhất định sau:

  • Trọng lượng nhẹ hơn: Pallet nhựa đen thường nhẹ hơn 35% so với các loại pallet gỗ. Trọng lượng này giúp giảm hao mòn các thiết bị công nghiệp trong kho và tiết kiệm sức lao động của nhân viên. Nó cũng làm giảm lượng khí thải Carbon trong quá trình vận chuyển.
  • Độ bền: Pallet nhựa đen thường có độ bên cao hơn so với pallet gỗ và có khả năng chịu tải tốt hơn. Tăng độ bền giúp giảm hư hỏng sản phẩm trong quá trình vận chuyển.
  • Kích thước nhất quán: Pallet nhựa đen có kích thước phù hợp hơn so với pallet gỗ, kích thước pallet gỗ có thể bị thay đổi do độ ẩm của môi trường còn pallet nhựa thì không.
  • Vệ sinh pallet dễ dàng: Một trong những ưu điểm lớn nhất của pallet nhựa đen là có thể dễ dàng làm sạch bằng nước nóng và các chất tẩy rửa, đồng thời pallet nhựa không hấp thụ độ ẩm, dẫn đến sự phát triển của nấm mốc như đối với pallet gỗ.

  Tóm lại, trách nhiệm bảo vệ môi trường là trách nhiệm chung của mỗi người, sử dụng pallet nhựa đen sẽ mang lại nhiều lợi ích kèm theo đó là trách nhiệm đối với môi trường của mỗi người. Hãy cân bằng giữa những lợi ích thực tế cùng những trách nhiệm mà chúng ta phải thực hiện để bảo vệ môi trường mà chúng ra đang sống. Nếu bạn đang có ý định mua pallet, hãy cân nhắc đến pallet nhựa đen nhé

  Bài viết liên quan

  .
  .
  .