Thứ 2 - Thứ 6: 8:00 - 19:00

 • Tiếng Việt
 • American
 • Sự tăng trưởng thị trường kệ kho trên thế giới

   

  Tăng trưởng thị trường kho kệ trên toàn cầu

  Hoạt động xuất nhập khẩu và chi phí lao động tăng là những ảnh hưởng chính cho sự phát triển của hệ thống kệ kho hàng. Sự tăng trưởng mạnh mẽ về nhu cầu kệ chứa hàng trong nhà kho và sự tăng trưởng của thương mại điện tử dự kiến sẽ là động lực đáng kể cho sự tăng trưởng của hệ thống kệ chứa hàng trên thế giới trong những năm tới.
  Ngành công nghiệp dệt may, bán lẻ, thương mại điện tử và sản xuất phát triển tác động to lên đến sự phát triển của lĩnh vực kho vận, dự đoán sẽ tăng 10 – 15% trong những năm tiếp theo. Điều này cho thấy nhu cầu về kho vận và vận tải sẽ tạo ra nhu cầu về không gian kho với quy mô lớn. Do đó, sự tăng trưởng mạnh mẽ về tự động hóa trong không gian kho, cùng với sự tăng trưởng thương mại điện tử là lý do chính cho dự tăng trưởng cụ thể trong thị trường hệ thống kệ pallet racking toàn cầu.

  Hình 1: Sự tăng trưởng thị trường pallet racking trên thế giới

  Tăng trưởng thị trường kho kệ ở các khu vực

  Về mặt địa lý, Châu Á Thái Bình Dương sẽ là khu vực có tốc độ tăng trưởng về nhu cầu hệ thống kho kệ cao nhất. Ấn Độ được dự đoán sẽ là nước dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng cao nhất bởi các chính sách của nhà nước chủ yếu tập trung đầu tư vào ngành sản xuất và thương mại điện tử. Chính phủ Ấn Độ cũng thực một số sáng kiến để vận chuyển hàng hóa trên các tuyến đường sắt của họ trên khắp cả nước với sự liên kết giữa các thành phố và cảng lớn. Sự phát triển này cung cấp cho thị trường kệ chứa hàng công nghiệp một sự tăng trưởng lớn. Ở Bắc Mỹ, Hoa Kỳ và Canada được xem là khu vực tập trung chủ yếu của hệ thống kho kệ chứa hàng. Hoa Kỳ do các chính sách tập trung vào xuất khẩu kết hợp với sự tăng trưởng của ngành thương mại điện tử mà dẫn đến sự tăng trưởng của thị trường kệ chứa hàng này.

  Hình 2: kệ chứa cuộn vải

   

  Trên toàn cầu, thị trường ngành công nghiệp kệ kho truyền thống thì được phát triển rộng rãi hơn là ngành hệ chứa hàng tự động bởi sự phát triển thiết bị công nghệ cao. Một số doanh nghiệp: Averys, SSI Schaefer, Unarco Material Handling,… đang dẫn đầu thị trường kệ chứa hàng tự động với các phần mềm xử lý hiện đại và tối ưu nhất. Đồng thời, Bắc Mỹ chiếu 27% thị phần trong năm 2017 vì nhu cầu và tình trạng công nghệ của họ về kệ kho hàng.

  Những biến động về kinh tế trong năm 2020 sẽ ảnh hướng đến thị trường kho kệ trong năm và những năm tiếp theo sẽ khiến tốc độ tăng trưởng của ngành kho kệ biến động theo. Tuy nhiên, nó sẽ không làm ngăn cản sự tăng trưởng và thị trường kho kệ bởi nhu cầu con người thì vẫn tăng cao, ngành công nghiệp sản xuất tiếp tục phát triển khiến cho thị trường kệ kho vẫn là một thị trường đầy hứa hẹn trong những năm tiếp theo.

  Bài viết liên quan

  .
  .
  .