Thứ 2 - Thứ 6: 8:00 - 19:00

 • Tiếng Việt
 • American
 • Tìm hiểu về block pallet và stringer pallet

   

  23
  Th6

  “Pallet là một cấu trúc phẳng dùng để cố định hàng hóa khi hàng được nâng lên bởi một xe hay tời nâng hoặc các thiết bị vận chuyển khác. Pallet có cấu tạo cơ bản của một đơn vị lượng tải (unit load) cho phép di chuyển và xếp vào kho một cách hiệu quả.”

  Theo https://vi.wikipedia.org/.

  Đó là định nghĩa pallet theo wikipedia. Hiểu đơn giản, bạn có thể hiểu pallet là một thiết bị xử lý trong nhà kho, mà ở đó hàng hóa được chất lên pallet để đảm bảo cho quá trình vận chuyển hàng hóa trong kho, đảm bảo vận hành được diễn ra thuận lợi. Có 2 loại pallet thường được lựa chọn để sử dụng: pallet gù (block pallet) và pallet đố (stringer pallet). Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về 2 loại pallet này nhé. 

  Block pallet (pallet gù) và stringer pallet (pallet đố) là gì?

  • Block pallet (pallet gù) được đặt tên theo cấu tạo của chính nó. Một block pallet được tạo nên từ 9 khối với, có kết cấu đặc biệt – xe nâng có thể truy cập vào 4 chiều pallet khác nhau.
  • Stringer pallet (pallet đố) là loại pallet 2 chiều, hai càng của xe nâng hoặc jack pallet có thể tiếp cận hàng hóa từ 2 chiều là 2 bên hông. Kích thước phổ biến của loại pallet này là 48”x40”, nhưng kích thước của chúng sẽ được thiết kế linh động để phù hợp với kho hàng hóa của bạn.

  Đặc điểm của block pallet và stringer được thể hiện ở bảng sau:

    Trọng lượng bì Tải trọng tối đa Số lần vận chuyển Chất liệu Số chiều xe nâng truy cập
  Block pallets 34 – 37 kg 1270 kg 20 lần Gỗ cứng 4 chiều để xe nâng tiếp cận pallet
  Stringer pallet 15 – 22 kg 1270 kg 1-3 lần vận chuyển gỗ mềm 1-2 chiều để xe nâng tiếp cận pallet
  block pallet và stringer pallet

  Hình ảnh block pallet và stringer pallet

  Nên lựa chọn loại pallet nào cho kho hàng của bạn?

  Dựa vào các đặc điểm như loại hàng hóa, nơi hàng hóa được vận chuyển đến, cân nặng của hàng hóa, … mà bạn sẽ lựa chọn được loại pallet phù hợp cho hàng hóa của bạn. Cùng tìm hiểu loại pallet phù hợp với hàng hóa của bạn qua nội dung dưới đây nhé.

  • Đặc điểm hàng hóa của bạn

  Các sản phẩm khác nhau đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật của các loại pallet sử dụng khác nhau. Ví dụ pallet dùng để trữ hàng hóa cho ngành công nghiệp nặng: ô tô, xe máy sẽ khác với pallet dùng trữ hàng hóa cho công nghiệp thực phẩm, đồ ăn, thức uống. Ngành công nghiệp thực phẩm thì yêu cầu pallet phải được xử lý đặc biệt để chống mối, mọt, côn trùng, nhưng nó không cần thiết cho ngành nghề khác. Tùy vào ngành công nghiệp mà người ta sẽ yêu cầu đặc biệt về loại pallet. Có thể là pallet block hoặc pallet stringer.

  • Địa chỉ hàng hóa được vận chuyển

  Nơi vận chuyển hàng hóa cũng là một yếu tố được cân nhắc khi quyết định lựa chọn loại pallet để vận chuyển hàng hóa. Mỗi quốc gia sẽ sử dụng phổ biến một loại pallet và bạn cần biết để lựa chọn cho hợp lý. Ở mỗi quốc gia, loại pallet được sử dụng có thể ảnh hưởng đến kích thước cửa, loại xe nâng được sử dụng. Ví dụ: pallet stringer thường được sử dụng phổ biến ở Hoa kỹ, nếu bạn đang có ý định xuất khẩu hàng hóa của mình đến Hòa Kỳ, thì pallet stringer sẽ cần phải được cân nhắc. Để đảm bảo lựa chọn đúng loại pallet dựa trên yếu tố nãy, hãy liên hệ với đối tác của bạn và lấy gợi ý từ họ nhé.

  Địa chỉ hàng hóa được vận chuyển

  Địa chỉ hàng hóa được vận chuyển

  • Cân nặng của hàng hóa được chất trên pallet

  Cân nặng của hàng hóa sẽ ảnh hưởng đến sự lựa chọn loại pallet của bạn, phù hợp với tải trọng hàng hóa mà bạn chọn. Trong một số trường hợp, pallet được thiết kế riêng để phù hợp với tải trọng hàng hóa của bạn.

  Ngoài phân loại theo thiết kế, các loại pallet còn được phân loại theo chất liệu (gỗ, nhựa, giấy, thép,… ) và sẽ có các kích thước khác nhau. Mỗi ngày công nghiệp, sẽ có những kích thước pallet thường được sử dụng nhất. Và khi lựa chọn pallet, hệ thống kệ kho của bạn cũng sẽ ảnh hưởng theo. Chính vì vậy, để lựa chọn được loại pallet phù hợp nhất với nhà kho của bạn, hãy liên lạc ngay với các đơn vị liên quan để được nghe tư vấn, chọn lựa loại pallet phù hợp nhất.

  Bài viết liên quan

  .
  .
  .