Thứ 2 - Thứ 6: 8:00 - 19:00

 • Tiếng Việt
 • American
 • Tìm hiểu về một số bộ phận cấu tạo kệ chứa pallet

   

  21
  Th10

  Kệ pallet là một cấu trúc giá đỡ vững chắc dùng để chứa hàng hóa trong các nhà kho công nghiệp. Kệ được cấu tạo từ nhiều bộ phận, các bộ phận liên kết và hỗ trợ nhau để lưu trữ hàng hóa. Bạn nên hiểu thêm về một số bộ phận chính của kệ để bạn hiểu thêm về loại kệ pallet này nhé.

  Trụ upright

  upright pallet racking system

  Upright là thanh chống thẳng đứng giúp liên kết các thanh beam lại với nhau. Các thanh thẳng đứng phía trước và phía sau được ghép với nhau theo một khoảng cách cố định (thường là khoảng cách bằng chiều sâu của các pallet), liên kết với nhau bằng các thanh giằng (ngang và dọc) để tạo ra một cụm khung ổn định. Các trụ upright có thể tùy chỉnh để có nhiều chiều cao và khả năng chịu tải khác nhau, nhà cung cấp kệ có thể tùy chỉnh để phù hợp với không gian nhà kho và hàng hóa.

  Thanh beam

  beam pallet racking systems

  Các thanh beam là kết cấu bộ phận giá đỡ nằm ngang có vai trò giữ pallet hàng hóa đặt trong giá đỡ. Việc đảm bảo các dầm vào khung bằng cách sử dụng kẹp dầm. Beam có nhiều chiều dài và cấu hình khác nhau, tùy theo nhu cầu tải trọng mà nhà cung cấp sẽ tùy chỉnh cho thích hợp.

  Bracing (thanh giằng)

  bracing pallet racking system

  Bracing (thanh giằng) có 2 loại thanh giằng là thanh giằng chéo (diagonal braces) và thanh giằng ngang (horizontal braces). Các thanh giằng được đặt giữa 2 thanh trụ upright, liên kết với nhau tạo nên một khung. Các thanh giằng giúp hỗ trợ lực cho hệ thống. Khoảng cách giữa các thanh giằng hay độ nghiên của các thanh giằng chéo sẽ ảnh hưởng đến khả năng chịu tải của hệ thống kệ kho hàng. Sẽ có các quy chuẩn an toàn riêng đề lắp đặt, nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về cách hoạt động hãy liên lạc với Tín Đạt JSC – chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

  Support bar

  Support bar paller racking system

  Là các thanh giúp hỗ trợ trọng lượng của các pallet khi chúng được đặt lên giá đỡ. Có các loại support bar khác nhau, mỗi loại sẽ có công dụng của chúng. Chúng được sử dụng để hỗ trợ các pallet có kích thước quá nặng hoặc không theo tiêu chuẩn. Các thanh kéo dài qua các khung được hỗ trợ ở mỗi đầu của dầm.

  Footplate

  footplate pallet racking system

  Là một bộ phận rất quan trọng trong hệ thống kệ pallet. Chúng nằm ở dưới các thanh upright và đóng vai trò như những chiếc neo để tạo độ ổn định hơn cho giá đỡ. Bulông được lắp qua tấm đế chân để gắn cột vào sàn. Thêm một lý do chính để sử dụng tấm lót chân lớn hơn là trong sử dụng trong môi trường có địa chấn, giúp hệ thống kệ chứa hàng thêm vững chắc khi hoạt động trong môi trường khắc nghiệt.

  Trên là 5 bộ phận mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở các hệ thống kệ chứa pallet nào. Tùy theo loại kệ mà sẽ có các bộ phận khác nhau, nhưng tóm lại chúng là một thể thống nhất cấu tạo nên kệ kho hàng cùng hỗ trợ nhau làm việc để lưu trữ hàng hóa trên các giá kệ.

  Tín Đạt JSC – công ty chuyên cung cấp kệ kho hàng trong các nhà kho công nghiệp, không chỉ là các giá đỡ hàng hóa, chúng tôi cung cấp giải pháp lưu trữ giúp bạn vận hành nhà kho hiệu quả. Hãy liên lạc với Tín Đạt JSC ngay hôm nay để được tư vấn thiết kế hệ thống kệ hiệu quả nhé.

  CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP TÍN ĐẠT

  • Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà Mỹ Thịnh, 137 Lê Quang Định, P.14, Q.Bình Thạnh, HCM
  • Điện thoại: Mr. Sơn 0904538278 – Mr. Hùng 0973081177
  • Websitehttps://kechuahangtindat.com/

  Bài viết liên quan

  .
  .
  .