Kệ pallet giúp doanh nghiệp phát triển hơn như thế nào?

Kệ pallet giúp doanh nghiệp phát triển hơn như thế nào

Kho hàng là nơi tập trung toàn bộ hàng hóa, nguyên vật liệu, sản phẩm đầu cuối,… cần được lưu trữ của các doanh nghiệp. Hàng hóa nhiều, nếu bạn không tổ chức và quản lý tốt, hàng hóa của bạn sẽ dễ dàng bị mất, hư hỏng, hoặc các đơn hàng bị lấy nhầm hàng, vận hành nhà kho chậm, thời gian giao hàng trễ,… tất cả những vấn đề đó sẽ khiến doanh nghiệp của bạn hoạt động kém hiệu quả trong mắt khách hàng. Chính vì vậy, kệ pallet ra đời như là giải pháp lưu trữ hàng hóa, giúp nhà kho tổ chức và quản lý hàng hóa tốt hơn, kho hàng hoạt động nhịp nhàng hơn và góp phần thúc đẩy doanh nghiệp phát triển. Theo dõi nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn lý do vì sao kệ pallet giúp các doanh nghiệp phát triển hơn nhé.

Tăng khả năng lưu trữ

Không gian lưu trữ hàng hóa luôn là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp. Các kho hàng luôn có một không gian giới hạn và việc mở thêm các kho hàng mới chưa chắc mang lại hiệu quả về chi phí cho doanh nghiệp nên bài toán được các doanh nghiệp quan tâm là làm thế nào để lưu trữ nhiều hàng hóa hơn trong không gian kho hàng có sẵn của mình. Nhưng việc lưu trữ nhiều hàng hóa hơn không chỉ dừng lại ở việc tăng khối lượng lưu trữ mà còn giúp nhà kho hoạt động hiệu quả, việc lấy hàng hóa không bị gián đoạn bởi việc lưu trữ hàng hóa không có tổ chức, làm giảm năng suất hoạt động của nhà kho. Chính vì vậy, các doanh nghiệp cần giải pháp việc tăng khả năng lưu trữ song vẫn đảm bảo hoạt động của các kho hàng. Vì vậy, giá đỡ pallet như giải pháp hiệu quả cho việc lưu trữ hàng hóa có tổ chức. Với thiết kế linh hoạt cùng những đặc điểm vận hành khác nhau của mỗi loại kệ, các loại kệ kho hàng vừa tận dụng không gian theo chiều dọc, chiều rộng nhà kho mà còn giúp bạn quản lý tổ chức hàng hóa hiệu quả hơn trên mỗi vị trí pallet. Các loại kệ kho với các cách bố trí khác nhau, kết hợp với đặc điểm hàng hóa và yêu cầu kinh doanh khác nhau sẽ cho bạn những giải pháp lưu trữ hàng hóa phù hợp nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp lưu trữ phù hợp với kho hàng của bạn, hãy liên lạc ngay với công ty lắp đặt kệTín Đạt JSC theo số điện thoại: Mr. Sơn 0904538278 – Mr. Hùng 0973081177 chúng tôi sẽ cho bạn giải  pháp lưu trữ hiệu quả nhất.

kệ chứa hàng tăng khả năng lưu trữ

Kệ sàn tăng không gian lưu trữ – hình ảnh Tín Đạt JSC

Giảm hao hụt/hư hỏng hàng hóa

Một ngày, trong một kho hàng đều trải qua rất nhiều hoạt động nhận đơn hàng, lấy hàng hóa, đóng gói, xuất hàng hóa,… mỗi hoạt động trong kho đều tác động qua lại với hàng hóa, đều ảnh hưởng đến hàng hóa trong kho hàng. Các tác động trực tiếp lên hàng hóa có thể khiến hàng hóa bị hư hỏng và gây ra các thiệt hại không đáng có. Sử dụng hệ thống kệ pallet để lưu trữ hàng hóa, hàng hóa được để đúng vị trí, hạn chế mọi va chạm sẽ giúp giảm thiểu các vấn đề về va chạm và làm giảm thiệt hại đến mức thấp nhất. Không chỉ là các va chạm dẫn đến hư hỏng hàng hóa, nếu kệ kho của bạn không được lắp đặt đúng kích thước, phù hợp mới kích thước hàng hóa cần lưu trữ cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm lưu trữ. Việc này thường xảy ra nhất là đối với kệ chứa vải, nếu hệ thống kệ của bạn không được thiết kế phù hợp với kích thước cuộn vải, các cuộn vải của bạn có thể bị uốn cong khi lưu trữ, dẫn đến chất lượng sản phẩm bị giảm sút.

Không chỉ là giảm hư hỏng hàng hóa, với đặc điểm linh hoạt trong thiết kế, bạn có thể giảm hao hụt hàng hóa trong nhà kho. Bạn có thể tham khảo thêm nội dung bài viết: Làm sao để giảm hao hụt hàng hóa trong nhà kho? để hiểu rõ hơn việc hao hụt hàng hóa trong kho và các cách giải pháp khắc phục. Ở đây, các bạn có thể hiểu đơn giản rằng trong các nhà kho, sẽ có các hàng hóa có giá trị cao và bạn nên có những thiết kế riêng như có cánh cửa khóa lại để bảo đảm hàng hóa không bị lấy mất. Hoặc đối với các kho dược, có những hóa chất nguy hiểm và bạn cần hạn chế người có khả năng tiếp xúc với nó, lúc này bạn có thể làm việc với bên cung cấp kệ kho và cho bạn giải pháp riêng để tiến hành lưu trữ những sản phẩm đặc biệt của bạn.

kệ thiết kế đặc biệt để giảm hao hụt hàng hóa

Kệ được thiết kế đặc biệt có tủ khóa – hình ảnh Tín Đạt JSC

Giảm giờ làm việc của công nhân viên

Một trong những hiệu quả mà kệ pallet mang lại để giúp doanh nghiệp phát triển là giúp giảm thời gian làm việc của công nhân viên trong nhà kho. Một hệ thống kệ pallet sẽ giúp bạn cải thiện quy trình hoạt động, tăng năng suất làm việc trong nhà kho. Việc hàng hóa được tổ chức và quản lý trên kệ sẽ giúp nhân viên của bạn dễ dàng tìm thấy được hàng hóa mà không phải tiêu tốn quá nhiều thời gian để đi tìm hàng hóa. Layout thiết kế kệ hợp lý sẽ làm giảm thời gian di chuyển của nhân việc đến kệ, tiết kiệm thời gian và công suất di chuyển. Bên cạnh đó với một số loại kệ đặc biệt như kệ flow (flow rack) hoạt động bằng việc tự động chuyển các pallet ở vị trí sau lên trước khi hàng hóa phía trước được xuất đi, sẽ giúp nhân viên của bạn không cần làm việc theo cách thủ công để lấy hàng hóa, giúp nhân viên của bạn làm việc nhanh hơn trong việc lấy hàng hóa.

kệ kho bố trí hợp lý giảm thời gian làm việc

Hàng hóa được bố trí có tổ chức trên kệ chứa hàng – hình ảnh Tín Đạt JSC

Có nhiều loại kệ pallet: kệ selective, kệ VNA, kệ double-deep, kệ drive-in,… mỗi loại kệ sẽ có những đặc điểm vận hành khác nhau. Kệ pallet tuy mang lại những hiệu quả tích cực cho doanh nghiệp nhưng nếu bạn chọn kệ không thực sự phù hợp với kho hàng, bạn không chỉ tốn chi phí mà kho hàng hoạt động khó khăn. Chính vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm cho mình giải pháp kệ kho, hãy liên lạc với Tín Đạt JSC – với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ cho bạn giải pháp kho kệ phù hợp nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP TÍN ĐẠT

  • Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà Mỹ Thịnh, 137 Lê Quang Định, P.14, Q.Bình Thạnh, HCM
  • Điện thoại: Mr. Sơn 0904538278 – Mr. Hùng 0973081177
  • Website: https://kechuahangtindat.com/
.
.
.
.