Mẹo tận dụng không gian nhà kho của bạn

Mẹo tận dụng không gian nhà kho của bạn

Hoạt động của nhà kho luôn gắn liền với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Theo thời gian, hoạt động kinh doanh tốt lên kéo theo nhu cầu lưu trữ hàng hóa tăng cao để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh diễn ra thuận lợi. Nhưng việc tăng trưởng của bạn chưa đủ để khiến bạn lựa chọn một không gian kho hàng mới để sử dụng, kho hàng mới không sử dụng hết công suất lưu trữ có thể làm lãng phí chi phí của doanh nghiệp. Vào lúc này, việc tận dụng công suất lưu trữ của nhà kho cũ như là một giải pháp hiệu quả để tiết kiệm chi phí và tăng lợi nhuận hoạt động của công ty. Vậy vì sao việc tận dụng không gian lưu trữ trong kho hàng lại quan trọng như vậy và làm thế nào để tận dụng không gian lưu trữ của nhà kho? Hãy theo dõi tiếp nội dung dưới đây nhé.

Tại sao tối ưu hóa không gian kho lại quan trọng?

Có nhiều cách để nhà kho của bạn ít “chật chội” hơn như giảm số lượng nhân viên, hàng hóa để gọn gàng hơn,… tuy nhiên giải pháp dài hạn mà các nhà quản lý thường hướng tới đó là tăng khả năng lưu trữ của kho hàng. Nó sẽ tạo nhiều lợi ích dưới đây:

  • Tiết kiệm chi phí: Thay vì phải đi thuê một kho hàng mới, việc tận dụng kho hàng đang sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư. Hơn nữa việc tăng lưu trữ ở kho hàng hiện tại, sẽ giúp giảm chi phí lưu trữ trên mỗi hàng hóa. Giải pháp này sẽ giúp bạn cải thiện việc cạnh tranh về giá ở mỗi đơn đặt hàng lớn, giúp doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh hơn.
  • Tăng tốc độ lưu thông hàng hóa: Ở một nhà kho có không gian lưu trữ hạn chế, các nhà quản lý thường sẽ phân bổ hàng hóa lưu trữ trong kho như lưu trữ nhiều các hàng hóa có đơn đặt hàng phổ biến và lưu trữ ít hơn các hàng hóa ít đơn đặt hàng. Đối với các hàng hóa ít đơn đặt hàng, nhà quản lý sẽ phải dồn đơn và thực hiện một lần. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến doanh thu của doanh nghiệp. Bằng việc tăng khả năng lưu trữ hàng hóa trong kho, các sản phẩm có nhu cầu nhiều hay ít đều được phân bố trong nhà kho. Điều này giúp tốc độ thực hiện các đơn hàng trong nhà kho được nhanh hơn, phục vụ cho quá trình kinh doanh của doanh nghiệp.

Mẹo tận dụng không gian nhà kho của bạn

  • Tăng năng suất hoạt động của nhân viên: Tăng khả năng lưu trữ hàng hóa của kho sẽ giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn. Nhân viên có thể hoàn thành nhiều số lượng đơn đặt hàng hơn trong thời gian ngắn hơn.
  • Cải thiện tổ chức và quản lý hàng hóa: Một nhà kho “chật chội” có thể sẽ khiến bạn phải sắp xếp hàng hóa một cách lộn xộn. Dung lượng lưu trữ hàng hóa tăng sẽ giúp bạn tổ chức – sắp xếp và quản lý hàng hóa tốt hơn. Nhớ đó, nhân viên sẽ dễ dàng tiếp cận với hàng hóa hơn khi có đơn hàng yêu cầu. Nhờ đó, cải thiện năng suất hoạt động của nhà kho.

Một số ý tưởng để tận dụng không gian kho hàng hiệu quả

Việc tối ưu không gian kho mang lại cho kho hàng những tác động tích cực. Vậy làm thế nào để tận dụng không gian kho hàng một cách hiệu quả, có 2 cách cơ bản dưới đây, theo dõi tiếp nội dung dưới để tìm hiểu về cách tận dụng không gian kho hàng nhé.

Sử dụng hệ thống quản lý hàng tồn kho (WMS)

WMS là hệ thống quản lý hàng tồn kho thường được sử dụng trong các kho hàng, nhất là các nhà kho công nghiệp. Hệ thống cung cấp thông tin về không gian lưu trữ với những hàng hóa được lưu trữ. Bạn có thể sử dụng hệ thống WMS để việc lưu trữ được hiệu quả hơn, hệ thống sẽ chỉ định các vị trí lưu trữ sao cho phù hợp nhất với đặc điểm hàng hóa. Tránh việc lưu trữ lộn xộn, lãng phí không gian lưu trữ.

Sử dụng loại kệ chứa hàng phù hợp với kho hàng

 Mẹo tận dụng không gian nhà kho của bạn

Kệ chứa hàng là thiết bị xử lý không thể thiếu trong các nhà kho công nghiệp. Loại kệ và cách bố trí kệ mà bạn đang vận hành ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng lưu trữ hàng hóa trong mỗi kho hàng. Dù bạn chọn loại kệ nào, hãy đảm bảo loại kệ mà bạn đang sử dụng phù hợp với việc vận hành hàng hóa, sử dụng tối đa không gian kho và giúp nhân viên của bạn dễ dàng hoạt động. Bằng cách thay đổi hệ thống kệ chứa hàng hiện tại, tận dụng không gian theo chiều dọc hoặc không gian sàn, bạn có thể giúp kho hàng tăng khả năng lưu trữ trong không gian sẵn có. Có nhiều loại kệ chứa hàng để bạn lựa chọn:

Và nhiều loại kệ khác nữa. Nếu bạn đang muốn tăng khả năng lưu trữ trên không gian sẵn có của bạn, hãy liên lạc với Tín Đạt JSC qua số điện thoại (028) 2243888: Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư với nhiều năm kinh nghiệm sẽ cho bạn giải pháp lưu trữ hiệu quả nhất.

Tín Đạt JSC – Chuyên cung cấp giải pháp lưu trữ

logo Tín Đạt

Có nhiều biện pháp để tận dụng không gian lưu trữ hiện tại của bạn, trong đó lắp đặt thêm hệ thống kệ là giải pháp thưởng được sử dụng nhất để tăng khả năng lưu trữ. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp lưu trữ cho kho hàng hiện tại của bạn, hãy đến với Tín Đạt JSC. Chúng tôi chuyên cung cấp giải pháp lưu trữ cho các kho hàng, chủ yếu là các nhà kho công nghiệp. Là đối tác cung cấp kệ cho các công ty nổi tiếng như: DB – Schenker, DHL, Samsung, Showa, ITL, Nippon,…. chúng tôi luôn đồng hành và cung cấp những giải pháp phù hợp nhất cho nhà kho của bạn.

Công Ty Cố Phần Thiết Bị Công Nghiệp Tín Đạt

  • Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà Mỹ Thịnh, 137 Lê Quang Định, P.14, Q.Bình Thạnh, HCM
  • Điện thoại: (028) 22438880 – 22438881
  • Email: tindat-marketing@cptindat.com
  • Website: https://kechuahangtindat.com/
.
.
.
.