Quỹ đất công nghiệp hạn hẹp và giải pháp lưu trữ

Quỹ đất công nghiệp hạn hẹp và giải pháp lưu trữ

Với mục tiêu trở thành cường quốc công nghiệp mới của khu vực, Việt Nam đang tập trung đầu tư và phát triển ngành công nghiệp mạnh mẽ, thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Song song với sự phát triển của công nghiệp sản xuất, nhu cầu lưu trữ hàng hóa ngày càng được tăng cao. Bài toán mà các doanh nghiệp đang phải đối diện hiện nay là quỹ đất công nghiệp ngày càng hạn hẹp, các doanh nghiệp lao đao đi tìm đất phù hợp để xây dựng nhà máy, nhà kho công nghiệp. Với tình hình trạng đất công nghiệp ngày càng khan hiếm, không dễ dàng để tìm kiếm lô đất công nghiệp để lưu trữ hàng hóa, các doanh nghiệp luôn tìm kiếm cho mình giải pháp sử dụng quỹ đất hiệu quả nhất. Nhà máy với các thiết bị công nghiệp được sắp xếp tiết kiệm không gian tuy nhiên phải đảm bảo hoạt động sản xuất diễn ra thuận lợi. Nhà kho đòi hỏi giải pháp sử dụng không gian hiệu quả, tận dụng không gian cả chiều rộng và chiều cao sao cho lưu trữ được nhiều nhất. Là tình trạng mà các doanh nghiệp đang phải đối diện, hãy tìm hiểu thêm về vấn đề này và giải pháp mà các doanh nghiệp sử dụng nhé.

Quỹ đất công nghiệp ngày càng hạn hẹp

Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung đang là động lực thúc đẩy chuyển dịch sản xuất từ Trung Quốc sang các nước trong khu vực lân cận và Việt Nam cũng là quốc gia được hưởng lợi từ cuộc chiến thương mại này. Cuộc chiến này đã thúc đẩy các ngành hàng sản xuất (cụ thể là ngành dệt may) phát triển, các nhà máy sản xuất của các công ty nước ngoài cũng có xu hướng tìm đến Việt Nam để gia công sản xuất. Bỏ qua những ảnh hưởng tiêu cực từ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, ở đây Tín Đạt chỉ đang xét đến những yếu tố ảnh hưởng đến quỹ đất công nghiệp của Việt Nam. Ngành sản xuất trong nước gia tăng và các doanh nghiệp nước ngoài cũng tìm đến Việt Nam như thị trường thay thế cho Trung Quốc, dòng vốn FDI của Việt Nam cũng gia tăng đã giúp ngành sản xuất tăng trưởng. Gia tăng sản xuất, nhu cầu về quỹ cũng tăng cao, các doanh nghiệp lao đao tìm cho mình khu đất phù hợp để sử dụng. Vị trí, giá cả, các yếu tố khác như cấp nước, xử lý rác thải,… là yếu tố ảnh hưởng đến sự lựa chọn khu đất của doanh nghiệp. Lựa chọn được khu đất phù hợp với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp không phải là điều dễ dàng, nên vấn đề đặt ra khi sử dụng đất là phải sử dụng sao cho hiệu quả. Một trong những cách sử dụng không gian hiệu quả mà các doanh nghiệp là lắp đặt kệ kho hàng, loại kệ tận dụng chiều rộng và chiều dọc của không gian để làm nơi lưu trữ, phục vụ hoạt sản xuất và lưu trữ của doanh nghiệp.

Qũy đất công nghiệp

Kệ kho hàng – giải pháp tận dụng không gian sẵn có

Được sử dụng rộng rãi trong các nhà kho nhất là nhà kho công nghiệp, kệ kho hàng là loại kệ được lắp đặt để lưu trữ hàng hóa, tận dụng không gian lưu trữ theo cả chiều rộng chiều cao của không gian có sẵn. Quỹ đất hiếm, giá đất công nghiệp ngày càng tăng cao, không dễ dàng để bạn có được, tìm kiếm hay mở rộng một lô đất công nghiệp mới để mở rộng nhà kho. Và kệ kho hàng như là một giải pháp sử dụng không gian hiệu quả mà các doanh nghiệp lựa chọn. Với kết cấu linh hoạt, kệ kho hàng tận dụng mọi không gian có sẵn trong kho hàng của bạn, giúp bạn tăng cường khả năng lưu trữ, lưu trữ được nhiều hàng hóa hơn so với phương pháp lưu trữ truyền thống. Gía kệ kho hàng với nhiều loại kệ: kệ selective, kệ drive-in, kệ double-deep, kệ VNA,… với đặc điểm vận hành khác nhau, sẽ phù hợp với mọi nhà kho cùng phương pháp vận hành của hàng hóa và kho hàng. Giải pháp kệ kho công nghiệp cao tầng luôn được các doanh nghiệp xem xét đầu tư, bởi chúng giúp kho hàng của doanh nghiệp lưu trữ được nhiều hàng hóa hơn. Tuy nhiên, kệ kho hàng cao tầng cũng mang lại nhiều rủi ro nguy hiểm khi vận hành, chính vì vậy mà các doanh nghiệp cũng phải tìm nhà cung cấp kệ kho hàng uy tín, chuyên nghiệp thi công lắp đặt, tạo nên sự tin tưởng, an tâm khi sử dụng kệ.

Tín Đạt JSC – Công ty chuyên sản xuất lắp đặt kệ chứa hàng trong các khu công nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn cho bạn giải pháp lưu trữ hiệu quả nhất để tối ưu hóa lưu trữ, giảm chi phí vận hành. Dưới đây là hình ảnh một số dự án công nghiệp mà Tín Đạt JSC đã thực hiện.

Dự án kệ kho ở nhà kho DB Schenker

Kệ kho hàng trong nhà kho DB Schenker – dự án Tín Đạt JSC

Kệ kho hàng trong nhà kho dhl - dự án Tín Đạt JSC

Kệ kho hàng trong nhà kho dhl – dự án Tín Đạt JSC

Kệ kho hàng trong nhà kho FCV dự án Tín Đạt JSC

Kệ kho hàng trong nhà kho FCV – dự án Tín Đạt JSC

Kệ kho hàng trong nhà kho fm logistics - dự án Tín Đạt JSC

Kệ kho hàng trong nhà kho dhl – dự án Tín Đạt JSC

Kệ kho hàng trong nhà kho Vĩnh Tường - dự án Tín Đạt JSC

Kệ kho hàng trong nhà kho Vĩnh Tường- dự án Tín Đạt JSC

Bạn có thể ghé thăm GALLERY ẢNH để xem các dự Tín Đạt JSC đã thực hiện.

Hoặc tham khảo:

Dự án kệ kho ở nhà kho DB Schenker

Dự án kệ chứa pallet ở kho FM logistics

Dự án kệ chứa dược phẩm ở nhà kho Hoàng Đức

Dự án kệ kho ở nhà kho Maersk Logistic Việt Nam

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP TÍN ĐẠT

  • Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà Mỹ Thịnh, 137 Lê Quang Định, P.14, Q.Bình Thạnh, HCM
  • Điện thoại: Mr. Sơn 0904538278 – Mr. Hùng 0973081177
  • Website: https://kechuahangtindat.com/
.
.
.
.