5 sai lầm hay mắc phải khi sử dụng kệ chứa hàng

Kệ chứa hàng luôn là hệ thống lưu trữ hiệu quả cho các nhà kho, nhất là nhà kho công nghiệp. Một hệ thống kệ chứa hàng có thể chứa hàng chục ngàn tấn nên bạn cần hết sức lưu ý khi sử dụng để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Dưới đây, Tín Đạt JSC sẽ liệt kê một số sai lầm mà nhân viên của bạn có thể mắc phải khi sử dụng kệ kho, hãy lưu ý và phòng tránh nhé.

#1. Không leo trèo lên giá

Leo trèo là hàng vi không thế nào tránh khỏi ở mỗi kho kệ. Đôi khi đối với những hàng hóa có thể được lấy bằng tay, nhân công sẽ lựa chọn leo lên kệ để tiết kiệm thời gian lấy hàng hóa. Hành động này có thể sẽ gây ra các vấn đề nguy hiểm như kệ có thể bị gãy do tải trọng tăng lên, các bulong ốc vít có thể bị nới ra do có lực tác động,… những thay đổi này thường không dễ dàng được nhận biết bởi mắt thường, những thay đổi nhỏ của kệ sẽ xảy ra mỗi lần có lực tác động bởi con người. Sau một thời gian, cấu trúc kệ của bạn sẽ thay đổi và dẫn đến những rủi ro không lường trước được. 

#2. Chứa hàng hóa quá tải trọng quy định

Để chắc chắn công nhân viên của bạn sử dụng kệ an toàn, bạn hãy cho họ biết công suất hoạt động của hệ thống kệ kho, lập bảng ghi chú tải trọng có thể lưu trữ của kệ để nhân viên của bạn sử dụng đúng công suất, chứa hàng hóa đúng tải trọng quy định. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn bạn nên đặt những hàng hóa có tải trọng cao ở phía dưới (gần sàn) và những pallet có khối lượng thấp hơn ở phía trên để đảm bảo an toàn khi sử dụng. 

#3. Tự ý sửa chữa kệ

bảo trì kệ chứa hàng

Bảo trì – sữa chữa phải được tiến hành từ đơn vị có chuyên môn

Trong quá trình sử dụng, các bộ phận kệ của bạn sẽ có thể bị gãy, bị tháo rời và nhân viên bạn quyết định tự sửa chữa kệ bởi các bộ phận đó có dễ dàng được thay thế. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng mỗi thành phần cấu trúc cấu tạo nên kệ đều có những thông số kỹ thuật quy định riêng của nó. Các thành phần phần được lắp đặt và kết nối lại với nhau tạo nên một hệ thống vững chắc để chứa hàng hóa. Vì thế, bất kỳ sự thay đổi nào của cấu trúc kệ đều sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ khả năng chịu tải của kệ. Việc tự ý sửa chữa không thông qua ý kiến tư vấn của nhà cung cấp sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng chịu tải của kệ. 

#4. Điều khiển xe nâng va cham kệ

Trong các nhà kho, các hoạt động vận hành trong kho đòi hỏi một hoạt động nhịp độ nhanh chóng, đảm bảo đáp ứng nhu cầu hàng hóa của thị trường. Các hoạt động đòi hỏi phải vận hành với tốc độ cao và xe nâng cũng phải hoạt động theo để theo kịp vận hành. Tùy nhiên, vì lái xe với tốc độ cao mà tài xế đôi khi sẽ xảy ra các vấn đề mà va chạm vào kệ, làm biến dạng các bộ phận của kệ, hoặc tác động lớn làm rơi hàng hóa từ trên kệ xuống, gây nguy hiểm đến tính mạng người trong kho. Để đảm bảo môi trường làm việc an toàn, hãy đảm bảo tốc độ lái xe của bạn là vẫn nằm trong tầm kiểm soát để hạn chế những va chạm không cần thiết trong nhà kho.

#5. Sắp xếp hàng hóa lên kệ một cách lộn xộn

Hàng hóa được sắp xế có tổ chức

Hàng hóa được sắp xếp có tổ chức

Đối với những nhà kho chứa hàng hóa với nhiều mã SKU, bạn phải biết cách sắp xếp hàng hóa một cách khoa học để việc vận hành hàng hóa diễn ra một cách suông sẻ. Lưu trữ hàng hóa một cách có tổ chức, bạn sẽ kiểm soát được số lượng và vị trí hàng hóa, bạn sẽ dễ dàng tìm được vị trí hàng hóa trên kệ mỗi khi có đơn hàng. Nhờ vậy, vận hành của bạn cũng sẽ được tối ưu hơn. 

Việc sử dụng kệ chứa hàng trong các kho hàng như một việc tất yếu để lưu trữ hàng hóa hiệu quả. Để có được một hệ thống kệ phù hợp với kho hàng, tối ưu vận hành, hãy liên lạc với Tín Đạt JSC để được tư ngay nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP TÍN ĐẠT

  • Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà Mỹ Thịnh, 137 Lê Quang Định, P.14, Q.Bình Thạnh, HCM
  • Điện thoại: (028) 22438880 – 22438881
  • Hotline: +84904538278-  +84973081177- +84903167063
  • Website: https://kechuahangtindat.com/