Tương quan trang thiết bị và hàng hóa trong kho thực phẩm

Tương quan trang thiết bị và hàng hóa trong kho thực phẩm

Trang thiết bị trong nhà kho đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng, từ nguyên liệu thô, sản xuất, phân phối và tiêu thụ hàng hóa. Để nhà kho hoạt động một cách hiệu quả, các trang thiết bị trong nhà kho phải phối hợp nhịp nhàng với nhau để các hoạt động xuất/nhập hàng hóa từ khâu chế biến, sản xuất và lưu trữ là hiệu quả nhất.

Hệ thống trang thiết bị của nhà kho được thiết kế và quản lý tốt không chỉ giúp lưu trữ an toàn các sản phẩm thực phẩm và đồ uống của bạn bằng cách ngăn ngừa hư hỏng, mất mát mà còn cải thiện hiệu quả kinh doanh của bạn, giảm chi phí xử lý, giúp quản lý và vận chuyển hàng an toàn.

Dù là lưu trữ các sản phẩm thực phẩm cho doanh nghiệp bạn hay là các công ty logistics kho vận lưu trữ cho bên thứ 3, điều quan trọng là phải hiểu được tầm quan trọng và sự tương quan giữa trang thiết bị của nhà kho cùng thực phẩm để việc lưu trữ đạt hiệu quả cao.

Trang thiết bị nhà kho gồm những gì?

Trang thiết bị trong nhà kho là một hệ thống các thiết bị, máy móc như xe nâng, pallet, kệ chứa hàng, băng tải,… hỗ trợ cho việc di chuyển, lưu trữ, bảo vệ và kiểm soát hàng hóa. Các trang thiết bị hoạt động hiệu quả khi có sự phối hợp nhịp nhàng với nhau, giúp hợp lý hóa các hoạt động của chuỗi cung ứng. Muốn thực hiện được điều đó, nhân viên của bạn phải được trang bị những kiến thức cùng kỹ năng cần thiết về vận hành nhà kho đề sử dụng các trang thiết bị là hiệu quả nhất.

Lưu trữ và vận hành hàng hóa một cách có hiệu quả sẽ tác động đến chất lượng và sự hài lòng của khách hàng từ đó thúc đẩy lợi nhuận của doanh nghiệp bạn. Chính vì vậy, sử dụng trang thiết bị nhà kho phù hợp là một trong những yếu tố quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của bạn.

Tương quan trang thiết bị và hàng hóa trong kho thực phẩm

Lưu trữ hàng hóa bằng kệ chứa hàng – dự án Tín Đạt JSC

Đặc điểm lưu trữ của thực phẩm/đồ uống

Trong ngành công nghiệp thực phẩm, việc xử lý nguyên vật liệu trải qua nhiều công đoạn di chuyển từ nguyên liệu thô đến nhà kho, nhà cung cấp hoặc khu vực tiếp nhận đến khu vực lưu trữ hoặc đến dây chuyền chế biến. Trong quá trình chế biến, nguyên liệu cần được chuyển từ quá trình này sang quá trình khác. Sau khi chế biến, nguyên liệu cần được chuyển từ nơi nhà máy – nơi hoàn thành công đoạn cuối cùng của sản xuất đến kho hoặc trung tâm phân phối và đến tay người tiêu dùng.

Nguyên liệu để sản xuất hay hàng hóa thực phẩm thành phẩm là hàng hóa nhạy cảm về mặt thời gian với thời gian sử dụng ngắn ngày, nhập nhanh/xuất nhanh nên yêu cầu loại kệ chứa hàng mà bạn sử dụng phải đáp ứng được nhu cầu xuất/nhập hàng hóa để đảm bảo hàng hóa không bị hư hỏng theo thời gian.

Ngoài đặc điểm về thời gian, tính chất hàng hóa cũng là một trong những vấn đề mà bạn cần lưu ý khi lưu trữ.

  • Lưu ý nhiệt độ của nhà kho để không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
  • Lưu ý lựa chọn pallet đối với hàng hóa dễ sinh mối mọt để sâu hại không phát triển
  • Lưu ý hệ thống ánh sáng (ánh sáng trực tiếp từ tự nhiên) tác động trực tiếp lên hàng hóa làm chất lượng hàng hóa thay đổi.

Lưu trữ hàng hóa bằng kệ chứa hàng - dự án Tín Đạt JSC

Hàng thực phẩm được lưu trữ trong kho lạnh để đảm bảo chất lượng

Cùng là nhà kho lưu trữ thực phẩm, tuy nhiên không phải nhà kho nào cũng đạt chuẩn để việc lưu trữ là an toàn. Một nhà kho thực phẩm được xây dựng theo quy định FDA (Food and Drug Administration) sẽ là điều kiện tốt nhất để bạn tin tưởng lựa chọn lưu trữ cho hàng hóa của bạn.

Lưu trữ và vận hành kho hàng không đúng cách có thể là yếu tố chính gây ra hư hỏng và thất thoát hàng hóa. Các hoạt động vận chuyển, lưu trữ, xuất/nhập hàng hóa đều khiến hàng hóa có nguy cơ bị va đập, rơi, hư hỏng. Điều khiển xe nâng không an toàn, băng tải hoạt động kém cũng là nguyên nhân gây ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng cho nhà máy.

Lưu trữ hàng hóa bằng kệ chứa hàng - dự án Tín Đạt JSC

Dự án kệ chứa sữa được thực hiện bởi Tín Đạt JSC

Để kho hàng vận hành an toàn và hiệu quả, bạn cần lắng nghe ý kiến tư vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực nhà kho để có được những giải pháp phù hợp cho kho hàng của bạn. Tín Đạt JSC – chuyên gia cung cấp giải pháp lưu trữ hàng hóa cho các nhà kho công nghiệp. Là đối tác của các nhãn hàng: UNIBEN, BEINCO, OLAM, SG FISCO, JOLLIBEE, CJ-SC,… Chúng tôi với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm sẽ cho bạn giải pháp lưu trữ phù hợp nhất. Nếu bạn đang có tìm kiếm giải pháp lưu trữ cho kho hàng của bạn, hãy liên lạc ngay với Tín Đạt JSC qua số điện thoại: (028) 22438880 để được tư vấn giải pháp ngay nhé.

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Công Nghiệp Tín Đạt

  • Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà Mỹ Thịnh, 137 Lê Quang Định, P.14, Q.Bình Thạnh, HCM
  • Điện thoại: (028) 22438880 – 22438881
  • Email: tindat-marketing@cptindat.com
  • Website: https://kechuahangtindat.com/
.
.
.
.