Thứ 2 - Thứ 6: 8:00 - 19:00

 • Tiếng Việt
 • American
 • Vì sao cần thử tải kệ chứa hàng trước khi sử dụng?

   

  Vì sao cần thử tải kệ chứa hàng trước khi sử dụng

  24
  Th6

  Sau khi hệ thống kệ chứa hàng của bạn hoàn thành việc lắp đặt, trước khi đưa vào sử dụng, các doanh nghiệp thường lựa chọn các trung tâm kiểm định xuống tiến hành kiểm định để đảm bảo an toàn khi đưa hệ thống kệ vào sử dụng. Việc này được tiến hành bởi bên thứ ba thường là các trung tâm kiểm định. Quá trình này có thực sự quan trọng, sẽ được tiến hành như thế nào? Các bạn hãy theo dõi ở nội dung sau nhé. 

  Kệ chứa hàng và vì sao cần thử tải kệ

  Hiện nay trong các kho hàng, các loại kệ chứa hàng được sử dụng phổ biến và được coi là giải pháp hiệu quả để lưu trữ hàng hóa. Tùy theo đặc điểm kho hàng, hàng hóa, nhu cầu kinh doanh mà mỗi doanh nghiệp sẽ lựa chọn cho mình loại kệ kho phù hợp. Các loại kệ mà bạn lựa chọn có thể giống nhau về loại kệ (kệ selectivekệ double-deepkệ VNAkệ drive-in,… ) nhưng về mặt cấu trúc thì ở mỗi loại kệ chúng đều sẽ khác nhau. Cụ thể hơn khi so sánh cùng 1 loại kệ là kệ selective, các hệ thống kệ khác nhau sẽ khác về chiều cao, chiều rộng, đồ dày của mỗi thành phần (thanh upright, thanh beam, thanh giằng ngang,… ) từ đó chúng sẽ khác nhau về sức chứa cũng như khả năng chịu tải. Các công ty sản xuất kệ chứa hàng đều sẽ cho bạn những giải pháp khác nhau, dựa vào kiến thức, kinh nghiệp bạn sẽ chọn được hệ thống kệ phù hợp với kho hàng của bạn. Nhưng sau khi công việc lắp đặt kệ hoàn thành, làm thế nào để bạn chắc chắn rằng hệ thống kệ được lắp đặt đúng theo yêu cầu của bạn, khả năng chịu tải có đúng như trong hợp đồng? Vào lúc này, các trung tâm kiểm định đóng vai trò là trung gian, là bên thứ ba để tiến hành kiểm định hệ thống kệ, đảm bảo kệ được lắp đặt đúng với bản vẽ và an toàn khi sử dụng.

  Bất kỳ các vấn đề nào của kệ bạn đều không dễ dàng nhận biết nó bằng mắt thường. Các thông số kỹ thuật như độ võng, độ nghiên, độ dày của kệ bạn đều không dễ dàng tính toán được và bạn cũng không nắm chắc về quy định tải trọng của họ. Chính vì vậy, hãy tiến hành mời các trung tâm kiểm định đến, họ sẽ có kiến thức và chuyên môn của họ để kiểm tra hệ thống kệ của bạn, đảm bảo kệ được thực hiện đúng theo bản vẽ, đảm bảo vấn đề vận hành an toàn trong nhà kho.

  Kệ chứa hàng và vì sao cần thử tải kệ

  So sánh bản vẽ kệ và hệ thống kệ sau khi lắp đặt xong

  Thêm vào đó, bạn hãy nhớ rắng kệ kho của bạn phải chứa từ hàng trăm đến hàng nghìn tấn hàng, nếu không cẩn thận hệ thống kệ sẽ bị đổ sập bất cứ lúc nào và dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Thiệt hại không chỉ xét về mặt vật chất là của cái mà còn là hậu quả về tính mạng con người. Nên kệ chứa hàng trong các nhà kho phải được kiểm định là an toàn mới được đưa vào sử dụng. Và vì những thiệt hại khi xảy ra là quá lớn, nên kệ phải được kiểm định thường xuyên bởi các bên thứ 3 (thường là 1 năm). Qua thời gian sử dụng, thép, khả năng chứa, độ võng của các thanh beam,… đều có thể sẽ thay đổi. Nên bạn cần đảm bảo sự thay đổi đó là trong phạm vi an toàn, đảm bảo khi sử dụng.

  Quy trình thử tải kệ chứa hàng

  Sẽ có các trung tâm kiểm định, chuyên kiểm định các công trình về kệ chứa hàng, khi tiến hành mỗi trung tâm sẽ có cách tiến hành khác nhau, tuy nhiên về cơ bản họ sẽ tiến hành theo những bước dưới đây:

  • Bước 1: Kiểm tra hồ sơ (bản vẽ, hồ sơ lắp đặt (nếu có),… )
  • Bước 2: Đo đạc – kiểm tra kích thước của kệ, bộ phận kệ so với bản vẽ. Ngoài ra còn kiểm tra ốc vít, bulong,…
  • Bước 3: Thử tải kệ chứa hàng. Sau khi hoàn tất 2 bước kiểm tra trên, nếu tất cả đều đảm bảo điều kiện, bên kiểm định sẽ tiếp tục tiến hành thử tải kệ chứa hàng. Tải được thử sẽ có trọng lượng đúng theo khả năng chịu tải của kệ theo hợp đồng và tải cũng phải có kiểm định để đảm bảo tải đó là đúng khối lượng yêu cầu. 
  • Bước 4: Lập biên bản và báo cáo kết quả kiệm định.

  Lưu ý: trong quá trình kiểm định kệ, mọi yếu tố liên quan như tải, xe nâng đều an toàn khi sử dụng. Nhất là chú ý đến vấn đề xe nâng, xe nâng sử dụng phải đạt yêu cầu (có giấy kiểm định) và nó đáp ứng đầy đủ nhu cầu thử tải như độ cao. Tránh trường hợp doanh nghiệp sau không xác định trước chiều cao thử tải, dùng xe nâng nhưng không đủ chiều cao để thử, gây nguy hiểm trong quá trình thử tải. 

  Sau khi thực hiện xong quy trình thử tải, trong thời gian từ 5-7 ngày làm việc (tùy theo trung tâm kiểm định), họ sẽ cho bạn kết quả kiểm định, nếu không có vấn đề gì bạn có thể tiến hành sử dụng kệ.

  Kiểm định kệ là quá trình không thể thiếu sau khi lắp đặt kệ, công ty sản xuất – lắp đặt kệ chứa hàng Tín Đạt sẽ cho bạn một hệ thống kệ đảm bảo đúng theo thiết kế của bản vẽ. Dưới đây là một số hình ảnh thử tải kệ của công ty Tín Đạt lắp đặt, các bạn tham khảo nhé:

  Hình ảnh thử tải kệ Tín Đạt JSC

  Hình ảnh thử tải kệ Tín Đạt JSC

  Hình ảnh thử tải kệ Tín Đạt JSC

  Hình ảnh thử tải kệ Tín Đạt JSC

  Hình ảnh thử tải kệ Tín Đạt JSC

  Hình ảnh thử tải kệ Tín Đạt JSC

  Tín Đạt JSC chuyên cung cấp lắp đặt kệ chứa hàng công nghiệp trên địa bàn toàn quốc, cho bạn một hệ thống kế đúng với mục đích lưu trữ của bạn. Hãy liên lạc với Tín Đạt JSC để được tư vấn giải pháp riêng cho kho hàng của bạn nhé.

  CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP TÍN ĐẠT

  • Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà Mỹ Thịnh, 137 Lê Quang Định, P.14, Q.Bình Thạnh, HCM
  • Điện thoại: Mr. Sơn 0904538278 – Mr. Hùng 0973081177
  • Websitehttps://kechuahangtindat.com/

  Bài viết liên quan

  .
  .
  .