Thứ 2 - Thứ 6: 8:00 - 19:00

 • Tiếng Việt
 • American
 • Vì sao nên lắp đặt bộ phận bảo vệ cho kệ chứa hàng

   

  11
  Th6

  Một kệ chứa hàng thường được cấu tạo bởi 2 phần: gồm phần khung là các giá kệ dùng để hàng hóa và các bộ phận bảo vệ (pallet racking protection) chuyên dùng để bảo vệ hệ thống kệ. Các pallet racking protection rất quan trọng cho các nhà kho nhất là nhà kho công nghiệp. Vậy các pallet racking protection là gì? Chúng vì sao lại quan trọng như vậy? Hãy theo dõi nội dung dưới đây để hiểu thêm về các pallet racking protection này nhé.

  Pallet racking protection là gì?

  Hiểu một cách đơn giản, pallet racking protection là các bộ phận các tác dụng bảo vệ bộ phận khung tránh khỏi những tác động từ môi trường xung quanh.

  Bất kỳ một hệ thống kệ chứa hàng nào cũng đều có thể xảy ra nhưng nguy hiểm có thể xảy ra trong nhà kho. Bạn hãy nhớ rằng, hệ thống kệ của bạn phải chứa hàng nghìn tấn hàng hóa, nếu kệ xảy ra bất kỳ những rủi ro như sụp, đổ sẽ gây ra những thiệt hại vô cùng to lớn. Chính vì vậy, các bộ phận bảo vệ hệ thống kệ là vô cùng cần thiết để giảm thiểu tai nạn có thể xảy ra.

  Pallet racking protection

  pallet racking protection – sản phẩm Tín Đạt JSC

  Tại sao bạn nên sử dụng lắp đặt các pallet racking protection?

  Khi lắp đặt các pallet racking system, bạn sẽ có những lợi ích sau:

  Lợi ích lớn nhất mà các pallet racking protection mang lại sẽ là giảm thiểu thiệt hại thấp hơn gây ra cho khung kệ của bạn. Các hoạt động trong nhà kho xảy ra với tốc độ vận hành nhanh để đáp ứng kịp thời các yêu cầu của khách hàng. Xe nâng, hàng hóa luôn hoạt động với tốc độ nhanh luôn xảy ra các tai nạn. Vận hành với tốc độ nhanh tải trọng lớn khiến các tai nạn khi xảy ra với những thiệt hại lớn. Khi tác động trực tiếp lên kệ, sẽ gây ra các biến dạng của bộ phận kệ. Lưu ý rằng, bất kỳ sự biến dạng nào của hệ thống kệ đều sẽ thay đổi khả năng chịu tải trọng của giá đỡ, nên chúng ta cần lắp đặt thêm bộ phận bảo vệ để giảm những tác động trực tiếp lên hệ thống kệ.

  Bên cạnh đó, hệ thống kệ lưu trữ của bạn sẽ bị hao mòn từng ngày. Điều này sẽ không được nhận thấy bằng mắt thường, một hệ thống kệ mới khi va chạm trực tiếp sẽ không bị ảnh hưởng lớn nhưng qua thời gian, kệ kho của bạn sẽ bị hao mòn và mọi tác động trực tiếp đều trở nên nguy hiểm hơn.

  Ngoài tác dụng ngăn chặn những va chạm trực tiếp từ đế hệ thống kệ khi va chạm xảy ra, các pallet racking protection còn có tác dụng cảnh báo nhân viên từ xa. Các bộ phận bảo vệ được sơn màu nổi bật để các nhân viên lao động trong nhà kho có thể nhận biết từ xa. Nhất là đối với những người điều khiển xe nâng, việc nhận biết điểm đến từ xa sẽ giúp họ điều chỉnh tốc độ, làm việc an toàn hơn.

  Có những loại pallet racking protection nào?

  Có những loại pallet racking protection nào

  Có rất nhiều loại bộ phận bảo vệ được thiết kế để bảo vệ hệ thống kệ, mỗi một bộ phận lại có những đặc điểm và vai trò khác nhau.

  • Bảo vệ chân giá đỡ (racking leg protectors): Bộ phận này dùng để bảo vệ chân trụ upright, nó dễ dàng lắp đặt và tháo lắp. Về cơ bản, bộ phận bảo vệ sẽ bảo vệ chân trụ bởi các tác động được gây ra bởi tác động nhẹ. Khi có biến dạng, nó được nhanh chóng tháo tháo lắp và lắp đặt lại. Rất linh hoạt trong sử dụng.
  • End of rack barriers: Ở đầu mỗi dãy kệ đều có các barrier, mỗi một công ty làm kệ chứa hàng khác nhau sẽ có những mẫu thiết kế khác nhau. Điều quan trọng là chúng phải được làm từ thép và tạo ra một lực đáng kể để ngăn chặn những va chạm từ xe nâng đến kệ.

  Có thêm nhiều bộ phận bảo vệ kệ mà chúng tôi không thể liệt kê hết ở đây, để tìm hiểu thêm về các bộ phận bảo vệ và lựa chọn những bộ phận thích hợp cho hệ thống kệ chứa hàng của bạn, hãy liên lạc với Tín Đạt JSC – chúng tôi sẽ cho bạn một giải pháp phù hợp nhất cho hệ thống lưu trữ của bạn.

  CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP TÍN ĐẠT

  • Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà Mỹ Thịnh, 137 Lê Quang Định, P.14, Q.Bình Thạnh, HCM
  • Điện thoại: Mr. Sơn 0904538278 – Mr. Hùng 0973081177
  • Website: https://kechuahangtindat.com/

  Bài viết liên quan

  .
  .
  .