Thứ 2 - Thứ 6: 8:00 - 19:00

 • Tiếng Việt
 • American
 • Vì sao sử dụng trong kho lạnh cần loại kệ “tốt”?

   

  Bố trí hàng hóa trên hệ thống kệ

  03
  Th7

  Đa dạng hàng hóa lưu thông trên thị trường bao nhiêu thì vấn đề lưu trữ cũng nảy sinh và phát triển theo bấy nhiêu. Thị trường ngày nay đòi hỏi hàng hóa phải có sẵn để kịp thời đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Chính vì vậy, lưu trữ hàng hóa là phương pháp mà bắt buộc các doanh nghiệp phải thực hiện để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Hàng hóa đa dạng, yêu cầu lưu trữ cũng cao lên, không chỉ là lưu trữ thông thường mà một số hàng hóa đều yêu cầu môi trường lưu trữ đặc biệt, nhất là điều kiện kho lạnh. Một doanh nghiệp khi đầu tư kho lạnh đều phải chi trả số tiền lớn để xây dựng và vận hành nên họ luôn yêu cầu phải vận hành kho thật hiệu quả. Tối ưu không gian lưu trữ và sử dụng kệ để lưu trữ hàng hóa được tốt hơn. Vì điều kiện môi trường khắc nghiệt nên bạn cần sử dụng loại kệ chứa hàng cho thật tốt để kệ hoạt động tốt trong thời gian lâu dài. Để tìm hiểu thêm lý do vì sao loại kệ này cần phải được kết cầu bền vững hơn khi hoạt động trong kho lạnh, hãy theo dõi nội dung dưới đây nhé.

  Vật liệu thép sử dụng trong kho lạnh 

  Trong môi trường làm việc khắc nghiệt như kho lạnh, đòi hỏi hệ thống kệ phải được làm từ thép đạt chuẩn để hệ thống kệ chứa hàng có thể hoạt động tốt với thời gian lâu hơn. Nhiệt độ thấp sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền của hệ thống giá đỡ, khiến nó dễ bị hư hại hơn nếu có một tác động lực mạnh vào kệ so với kệ hoạt động ở môi trường nhiệt độ phòng. Trong khi vận hành các vấn đề va chạm là không thể tránh khỏi, để giảm thiểu các thiệt hại bị gây ra do ở trong môi trường khắc nghiệt, bạn có thể lắp đặt thêm các bộ phận bảo vệ cho kệ chứa hàng. Để kệ chứa hàng thêm an toàn, tránh những tác động mạnh vào kệ.

  Bố trí kệ và tốc độ lưu thông không khí trong kho lạnh

  Bố trí kệ trong kho lạnh cần hợp lý - dự án Tín Đạt JSC

  Bố trí kệ trong kho lạnh cần hợp lý – dự án Tín Đạt JSC

  Việc sử dụng các giá đỡ pallet trong kho hàng để lưu trữ hàng hóa có thể ảnh hưởng đến việc lưu thông hàng hóa trong kho kệ. Bố trí kệ hợp lý sẽ làm dòng không khí trong kho lạnh dễ dàng lưu thông. Bố trí kệ hợp lý, tránh chắn các máy tạo nhiệt độ cho kho lạnh đồng thời chú ý đến luồng di chuyển không khí trong kho lạnh để giảm lượng tiêu thụ điện năng, tiết kiệm chi phí vận hành. Ngoài ra khi bố trí kệ trong kho lạnh, bạn nên chú ý đến việc không nên bố trí kệ quá sát tường, hệ thống làm lạnh thì thường sẽ xảy ra các vấn đề nên khi bố trí kệ sát tường, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc sửa chữa tường sau này.

  Bố trí hàng hóa trên hệ thống kệ

  Mỗi hàng hóa trong kho lạnh đều có đặc điểm vật lý cùng những tính chất vận hành khác nhau. Chính vì vậy chúng cần được sắp xếp, bố trí vị trí trên kệ sao cho dễ dàng và thuận tiện truy cập nhất. Mỗi khi có đơn hàng, việc vào kho lạnh và lấy hàng hóa đều sẽ ảnh hưởng nhiệt độ hiện tại của kho và tạo ra lượng hao phí, thời gian ở trong kho càng lâu thì hao phí càng lớn vì kho phải điều chỉnh lại nhiệt độ trong kho. Hàng hóa được sắp xếp hợp lý trên kệ, dễ dàng truy cập sẽ làm giảm hao phí điện năng tiêu thụ. Thường vấn đề vị trí sắp xếp sẽ liên quan đến nhu cầu của hàng hóa của thị trường. Hàng hóa có nhu cầu càng cao thì càng nên đặt ở vị trí thuận tiện cận để tốc độ vận hành hàng hóa trong kho được tốt hơn, giảm hao phí khi nhân viên ở trong kho quá lâu.

  Cuối cùng, điều quan trọng nhất để có được một hệ thống kệ chứa hàng hoạt động tốt thì bạn nên một công ty chuyên cung cấp kệ chứa hàng và có kinh nghiệm làm cung cấp kệ trong kho lanh. Họ sẽ có những kiến thức cùng kinh nghiệm để tư vấn và cho bạn những giải pháp kệ kho lạnh phù hợp nhất cho kho hàng của bạn.

  Kệ drive-in trong kho lạnh - dự án Tín Đạt JSC

  Kệ drive-in trong kho lạnh – dự án Tín Đạt JSC

  Kệ VNA trong kho lạnh - dự án Tín Đạt JSC

  Kệ VNA trong kho lạnh – dự án Tín Đạt JSC

  Hàng hóa trên kệ kho lạnh - dự án Tín Đạt JSC

  Hàng hóa trên kệ kho lạnh – dự án Tín Đạt JSC

  Tín Đạt JSC – công ty chuyên cung cấp kệ chứa hàng cho toàn quốc, cùng những dự án kệ kho lạnh được các nhà thầu lớn đáng tin cậy hợp tác. Nếu bạn đang tìm kiếm công ty cung cấp kệ chứa hàng kho lạnh, hãy liên lạc ngay hôm nay để tìm kiếm cho mình một giải pháp mới nhé.

  CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP TÍN ĐẠT

  • Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà Mỹ Thịnh, 137 Lê Quang Định, P.14, Q.Bình Thạnh, HCM
  • Điện thoại: Mr. Sơn 0904538278 – Mr. Hùng 0973081177
  • Websitehttps://kechuahangtindat.com/

  Bài viết liên quan

  .
  .
  .